Triều Tiên "nóng mặt" vì bình luận của Tổng thống Trump

Thứ năm, 16/11/2017, 10:01
Truyền thông quốc gia Triều Tiên đã gia tăng chỉ trích nhằm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông "trách móc" nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến công du châu Á tuần qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Báo Rodong Sinmun của Triều Tiên ngày 15/11 đăng tải bài viết nói rằng: "Hành vi tội lỗi nhất và không bao giờ có thể tha thứ được là ông ấy đã làm tổn hại tới danh dự của ban lãnh đạo tối cao".

Ngoài ra, tờ báo cũng đề cập đến việc Tổng thống Trump hủy chuyến thăm Khu phi quân sự liên Triều với lý do thời tiết xấu. Rodong Sinmun cho rằng, nhà lãnh đạo Mỹ phải hủy bỏ kế hoạch vào phút chót vì "không chịu được những ánh mắt thù địch của những người lính Triều Tiên".

Những bình luận trên đưa ra ngay sau khi Tổng thống Trump kết thúc chuyến công du châu Á mà ông cho là “thành công rực rỡ”. Trong chuyến công du này, Tổng thống Trump đã đăng đàn trên Twitter để “trách móc” việc tại sao nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chê ông “già nua” trong khi ông chưa từng mỉa mai ông ấy “lùn và béo”.

“Tôi rất cố gắng để trở thành bạn của ông ấy (Kim Jong-un) và điều này có thể sẽ trở thành hiện thực vào một ngày nào đó!”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn