6 máy bay ném bom Nga dội “mưa hỏa lực” tiêu diệt IS tại Syria

Thứ năm, 16/11/2017, 11:39
Các máy bay ném bom chiến lược và máy bay chiến đấu của lực lượng Không quân Nga đã tiến hành một cuộc không kích quy mô lớn nhằm tiêu diệt các sào huyệt của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại chiến trường Syria.

Máy bay Tupolev Tu-22M3 không kích mục tiêu dưới mặt đất. (Ảnh: Sputnik)

RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 6 máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-22M3 ngày 15/11 đã tấn công các mục tiêu của IS tại một khu vực gần thành phố Abu Kamal thuộc tỉnh Deir ez-Zor, Đông Nam Syria. Đây là thành phố vừa được quân đội chính phủ Syria giải phóng từ tay IS với sự hậu thuẫn của lực lượng Nga hồi đầu tháng này.

Những máy bay ném bom này xuất kích từ lãnh thổ Nga, bay qua không phận Iran và Iraq và ném bom tấn công vào các căn cứ, kho vũ khí và phương tiện quân sự của IS.

Ngoài các máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-22M3, Nga còn điều động một số máy bay chiến đấu Su-30SM từ căn cứ không quân Khmeimim ở miền Tây Syria đến yểm trợ. Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay ném bom đã tấn công trúng tất cả các mục tiêu đã được chỉ định và quay về Nga an toàn.

Trước đó, các lực lượng Nga đã tiến hành một số cuộc không kích quy mô lớn và tấn công bằng tên lửa nhằm vào khu vực thành phố Abu Kamal, phá hủy nhiều hầm trú ẩn và kho vũ khí của IS. Các máy bay ném bom Tu-22M3 và tàu ngầm Kolpino đã tham gia hỗ trợ quân đội chính phủ Syria giải phóng thành phố Abu Kamal.

Chỉ trong 3 ngày đầu tháng này, các máy bay Tu-22M3 của Nga đã thực hiện 18 cuộc không kích nhằm vào IS tại miền đông Syria. Tàu ngầm Veliky Novgorod và Kolpino đã phóng hàng loạt tên lửa hành trình Kalibr tiêu diệt IS từ biển Địa Trung Hải.

Sau khi Abu Kamal được giải phóng, IS đã mất phần lớn vùng lãnh thổ kiểm soát tại Syria. Ngoài ra, nhóm khủng bố này cũng không thể tự do di chuyển giữa Syria và Iraq.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích