Tạm đình chỉ việc dùng đá tự nhiên lát vỉa hè

Thứ tư, 29/11/2017, 10:41
UBND quận Đống Đa, Hà Nội vừa quyết định tạm đình chỉ việc dùng đá tự nhiên để lát vỉa hè để thẩm định lại chất lượng, giá cả.

Vỉa hè đường Nguyễn Trãi vừa lát đá xong đã nát bươm.

Trao đổi với Tiền Phong vào ngày 29/11, ông Trịnh Hữu Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết: Hiện UBND quận đã quyết định tạm đình chỉ việc dùng đá tự nhiên để lát vỉa hè.

Theo ông Tuấn, trên địa bàn quận Đống Đa có 72 tuyến phố, trong đó có 1 tuyến đang triển khai lát đá tự nhiên với chiều dài khoảng 200m.

Sau khi báo chí phản ánh tình trạng đá tự nhiên mới lát trên nhiều vỉa hè tuyến phố Hà Nội, nhưng nhanh chóng xuống cấp, UBND quận Đống Đa quyết định tạm đình chỉ việc dùng đá tự nhiên để lát vỉa hè để "đánh giá lại hiệu quả, chất lượng từ loại vật liệu này" như lời ông Tuấn.

Vào ngày 28/11, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị giao ban công tác tháng 11/2017 của UBND thành phố, đã yêu cầu thanh tra, kiểm tra, làm rõ trách nhiệm, giải quyết nghiêm túc việc lát vỉa hè không bảo đảm chất lượng theo phản ánh của

Trước đó, như PV và nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh, đá lát trên vỉa hè được cho là có tuổi thọ 50 – 70 năm trên một số tuyến phố ở địa bàn các quận như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông... dù mới đưa vào sử dụng, đã bị vỡ nát, hư hỏng. Bên cạnh đó, ghi nhận của phóng viên cho thấy, nhiều tuyến phố, vỉa hè vẫn còn sử dụng tốt nhưng cũng bị cày xới lên để lát đá tự nhiên như phố Bà Triệu, Hai Bà Trưng, phố Nguyễn Du, Nguyễn Thượng Hiền…thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Một số tuyến phố thuộc địa bàn quận Hoàng Mai được lát đá tự nhiên nhưng người dân có dễ dàng dùng tay để nhấc những viên đá này lên một cách dễ dàng.

Ngoài ra nhiều tuyên phố vừa lát đã tự nhiên xong, ít ngày sau đã hỏng khiến công nhân phải lột lên lát lại điển hình như tuyến đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân…

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn