Vụ chấm dứt hợp đồng 500 giáo viên: Xin cơ chế đặc thù?

Thứ tư, 14/03/2018, 10:04
Ngày 13/3, ông Miên K’lơng - Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk, cho biết: Sở này vừa có văn bản tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo Bộ Nội vụ xin cơ chế đặc thù để giải quyết việc dư thừa hàng trăm giáo viên tại huyện Krông Pắk.

Ông Miên K’lơng cho rằng, việc tạm dừng chấm dứt hợp đồng với hơn 200 giáo viên là cần thiết, nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự địa phương, nhưng đây không phải là giải pháp căn cơ. Để giải quyết ổn thỏa tình trạng dư thừa giáo viên tại huyện Krông Pắk, trước mắt huyện cần rà soát, phân loại lại toàn bộ các hợp đồng đã ký trước đây.

Đối với các giáo viên đang hợp đồng mà không có vị trí tuyển dụng thì nhất thiết phải chấm dứt hợp đồng. Tuy nhiên cần phải có cách làm phù hợp nhằm ổn định tinh thần cho các giáo viên, đề xuất tỉnh cho cơ chế về tài chính nhằm hỗ trợ các giáo viên này giảm bớt khó khăn sau khi mất việc làm.

Về việc thi tuyển viên chức giáo dục của huyện Krông Pắk sắp tới, ông Miên K’lơng cho biết đang tham mưu để UBND tỉnh trình Bộ Nội vụ để Bộ Nội vụ trình Thủ tướng Chính phủ xin cơ chế đặc thù. Theo đó, đối với trường hợp các giáo viên đáp ứng được về mặt chuyên môn nhưng các tiêu chí khác không đạt yêu cầu vẫn cho thi nhưng có cam kết bổ sung các tiêu chí sau. Đối với trường hợp có trình độ chuyên môn chưa phù hợp, chưa đáp ứng được yêu cầu của Bộ GD&ĐT (chủ yếu là cử nhân Ngoại ngữ và Tin học nhưng không thuộc ngành Sư phạm) thì xem xét vận dụng cho thi tuyển.

Bên cạnh đó, Sở Nội vụ Đắk Lắk cũng tham mưu cho UBND tỉnh đề xuất Chính phủ cho cơ chế đặc thù để huyện Krông Pắk được giãn lộ trình tinh giản biên chế theo nghị quyết của Trung ương. “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục bàn bạc để đưa ra những giải pháp khả thi để giải quyết theo hướng có lợi nhất đối với các giáo viên hợp đồng đang dôi dư tại huyện Krông Pắk” - ông Miên K’lơng cho hay. 

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích