Phòng CSGT TP.Hà Nội xác minh, làm rõ CSGT nghi mãi lộ

Thứ ba, 13/03/2018, 15:17
Lãnh đạo Phòng CSGT TP.Hà Nội ngày 13-3 cho biết phòng đã lập một tổ công tác làm rõ nội dung nghi CSGT mãi lộ do báo chí nêu.

CSGT Hà Nội nhận một tờ nghi là tiền từ một người vi phạm giao thông - Ảnh cắt từ clip

Chiều 13-3, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP.Hà Nội), cho biết cơ quan này đang vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc một clip ghi lại cảnh nhiều cán bộ thuộc PC67 Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn mãi lộ do báo chí thông tin.

Trước đó, sáng 13-3, một tờ báo đăng tải clip dài hơn 7 phút ghi lại hình ảnh CSGT có hành vi nghi mãi lộ do nhóm phóng viên báo ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm, sau đó clip trên nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Nội dung clip ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Đáng chú ý, trong đoạn clip cũng ghi lại cảnh lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi…

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, sáng nay 13-3, Phòng CSGT đã cử một lãnh đạo sang tờ báo đăng clip xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu, tìm hiểu. Ngoài ra, PC67 cũng thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo chí đã nêu; đồng thời đã tạm đình chỉ các cán bộ chiến sĩ xuất hiện trong clip.

"Chúng tôi luôn tiếp thu, ghi nhận thông tin từ các cơ quan báo chí. Nếu xác định các cán bộ chiến sĩ vi phạm quy trình công tác thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành"- Đại tá Thắng thông tin.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn