Đề xuất thuê siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh 6 năm

Thứ tư, 14/03/2018, 13:25
Ngày 14.2, đại diện Trung tâm Chống ngập TP.HCM cho biết đơn vị này đang tổ chức lấy ý kiến góp ý về phương án thuê máy bơm 'khủng' chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh của Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung.

Ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh

Theo đó, dự thảo hợp đồng thuê dịch vụ chống ngập bằng hệ thống bơm cho khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM soạn thảo đề xuất thời gian thuê máy bơm kéo dài 6 năm, từ 2017-2022.

“Trung tâm đang lấy ý kiến góp ý từ các sở, ngành liên quan. Sau khi tổng hợp đầy đủ sẽ trình UBND TP xem xét quyết định”, vị này cho hay.

Được biết, Sở Tài chính đã có phản hồi không đồng ý với đề xuất trên. Sở này cho rằng theo phê duyệt của Sở GTVT về dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh thời gian thực hiện từ 2018 - 2019, không chỉ cải tạo nâng cấp mặt đường, đảm bảo an toàn giao thông thuận lợi, dự án còn có phương án xây mới hệ thống cống thoát nước để chống ngập. Vì vậy, hiệu quả của dự án sẽ ảnh hưởng đến thời gian thuê dịch vụ chống ngập bằng máy bơm.
Nhiều chuyên gia cũng đánh giá với những vùng trũng, thấp như đường Nguyễn Hữu Cảnh hiện nay, dùng máy bơm là điều bắt buộc, tuy nhiên sau khi hệ thống thoát nước bài bản đã hoàn thành, việc có cần tiếp tục sử dụng máy bơm hay không, sử dụng máy bơm ở công suất nào thì cần tính toán kỹ lưỡng.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn