"Bạn thân người Mỹ" tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thay đổi

Thứ năm, 03/05/2018, 12:41
Cựu ngôi sao bóng rổ người Mỹ Dennis Rodman, người đến thăm Triều Tiên nhiều lần và có mối quan hệ bạn bè với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tin rằng ông Kim đã thay đổi quan điểm và thái độ đối với Tổng thống Donald Trump cũng như người dân Mỹ.

Ông Kim Jong-un và ông Dennis Rodman (Ảnh: Reuters)

Trong bài phỏng vấn với TMZ, ông Dennis Rodman nhận định rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trước đó chưa thực sự hiểu về Tổng thống Trump cho đến khi ông Rodman gửi tặng ông Kim quà sinh nhật năm 2017 là cuốn sách “Nghệ thuật thương thuyết” (The Art of the Deal). Đây là cuốn sách do chính ông Trump viết.

“Tôi nghĩ là ông Kim chưa nhận ra ông Trump là người như nào vào thời điểm đó. Tôi đoán là ông ấy đã đọc cuốn sách và đã hiểu về ông Trump”, ông Rodman chia sẻ.

Ông Rodman từng đến thăm Bình Nhưỡng nhiều lần và coi ông Kim Jong-un như một người bạn thân thiết. Ông cho rằng hiện giờ nhà lãnh đạo Triều Tiên đã thay đổi quan điểm về ông Trump và người dân Mỹ. Ông Rodman nói ông không muốn ghi nhận toàn bộ công lao, nhưng ông cho rằng việc ông đến thăm Triều Tiên và sử dụng chiến lược mà ông gọi là “ngoại giao bóng rổ” có tác động nhất định tới việc 2 nước Mỹ - Triều giảm bớt căng thẳng hiện nay.

“Tôi không muốn nhận hết về mình. Tôi không muốn ngồi đây và nói tôi đã làm cái này, tôi đã làm cái kia. Đó không phải là mong muốn của tôi. Tôi muốn tới đó (Triều Tiên) và trở thành đại sứ thể thao và mọi người có thể hiểu được người dân Triều Tiên như thế nào”, ông Rodman nói.

Ông Kim và ông Trump dự kiến sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh trong vài tuần tới và ông Rodman cho biết ông, với tư cách một người bình thường, rất hạnh phúc khi thấy mọi thứ đều diễn ra một cách ổn thỏa.

Ông Rodman, người từng 5 lần vô địch giải bóng rổ nhà nghề Mỹ, đã đến thăm Triều Tiên khoảng 6 hoặc 7 lần. Rodman cho biết khi đến Triều Tiên, ông đã đi chơi cùng ông Kim Jong-un, hát karaoke, trượt tuyết, cùng cưỡi ngựa. Theo Rodman, nhà lãnh đạo Triều Tiên rất thích thể thao, đặc biệt là bóng rổ.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn