Bến xe lớn nhất TP.HCM vắng vẻ ngày giáp Tết

Thứ năm, 31/01/2019, 13:32
Dù hôm nay đã 25 Tết nhưng lượng hành khách đến bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, TP.HCM khá vắng vẻ, không còn cảnh chen chân mua vé như những năm trước.

Sáng 31/1 (25 Tết) bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) có đông hơn so với ngày thường. Tuy nhiên, lượng khách không quá cao.

Ghi nhận của PV, khu vực sảnh bán vé xe khá vắng vẻ, nhiều quầy vé không có khách mua, nhân viên bán vé ngồi thảnh thơi.

Dự kiến thời gian cao điểm khách về quê đông nhất tại bến xe Miền Đông từ ngày 24 đến 28 Tết. Tuy nhiên, hôm nay lượng khách ngồi đợi xe khá ít.

Một trong những nguyên nhân ít khách tại sảnh chờ của bến xe là năm nay vé Tết được bán sớm, người dân chủ động mua vé từ trước nên không còn cảnh chen chúc mua vé như trước.

Một số quầy vé đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên vẫn còn bán vé xe đi liền cho khách có nhu cầu về quê gấp.

Theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, đến nay bến xe vẫn còn hơn 250.000 vé xe Tết. Trong đó chủ yếu là xe ghế ngồi cao cấp.

Tình trạng "cháy vé" chỉ xảy ra ở một số hãng xe thương hiệu giường nằm chạy tuyến cố định vì nhu cầu đi xe giường nằm của hành khách ngày một tăng cao.

Năm nay Bến xe cũng chủ động thuê xe từ các doanh nghiệp tư nhân để phục vụ nhu cầu của hành khách, đảm bảo đủ năng lực vận chuyển khách về quê ăn Tết.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích