Phiến quân thân Iran tấn công sân bay Arab Saudi

Thứ ba, 21/05/2019, 17:21
UAV mang thuốc nổ của nhóm phiến quân Houthi lao vào một sân bay nằm ở Tây Nam Arab Saudi, gây ra cháy lớn.

UAV mang thuốc nổ của phiến quân Houthi trong đợt tấn công vào quân đội Yemen hồi tháng 1. Ảnh: SCMP.

Nhóm phiến quân Houthi ở Yemen hôm nay tuyên bố đã thực hiện một vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào kho vũ khí ở sân bay Najran tại thành phố biên giới Najran của Arab Saudi."Cuộc tấn công được thực hiện bởi mẫu UAV Kasif-K2 khiến kho chứa vũ khí này bốc cháy", tuyên bố của phiến quân nhấn mạnh.

Phát ngôn viên liên quân do Arab Saudi đứng đầu Turkie al-Maleki khẳng định một cơ sở dân sự quan trọng ở Najran đã bị UAV mang thuốc nổ tấn công nhưng không tiết lộ thông tin thương vong. Quan chức này cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nhằm vào phiến quân.

Vị trí thành phố Najran của Arab Saudi. Đồ họa: BBC.

Trước đó, al-Maleki cũng cho biết phòng không của Arab Saudi ngày 20/5 bắn hạ hai tên lửa đạn đạo do Houthi phóng vào hai thành phố phía Tây là Jeddah và Mecca. Các cuộc tấn công diễn ra sau khi nhóm phiến quân Houthi đe dọa phát động chiến dịch tấn công nhằm vào 300 mục tiêu gồm trung tâm chỉ huy, căn cứ quân sự cùng cơ sở hạ tầng trọng yếu tại Arab Saudi và Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Kể từ tháng 3/2015, liên quân do Arab Saudi dẫn đầu tiến hành cuộc chiến chống phiến quân Houthi tại Yemen, nhằm khôi phục chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi đang phải sống lưu vong. Iran ủng hộ phiến quân Houthi và từng bị cáo buộc đã cung cấp cho nhóm nhiều vũ khí bao gồm xuồng không người lái mang thuốc nổ có khả năng tấn công mục tiêu với độ chính xác cao.

Theo VNE

Các tin cũ hơn