Thanh tra Chính phủ sắp công bố kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà

Thứ bảy, 01/06/2019, 10:09
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, trong thời gian gần nhất sẽ ban hành, công bố kết luận về bán đảo Sơn Trà và Khu đô thị quốc tế Đa Phước, Đà Nẵng.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 31/5, ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, Thanh tra Chính phủ đã hoàn thành dự thảo kết luận thanh tra việc quản lý và sử dụng đất đai tại bán đảo Sơn Trà và Khu đô thị quốc tế Đa Phước (TP.Đà Nẵng).

“Trong thời gian gần nhất, chúng tôi sẽ ban hành, công bố kết luận này”, ông Lam nhấn mạnh.

Theo ông Lam, Thanh tra Chính phủ cũng nhận được văn bản của đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng đề nghị cho biết thông tin, tiến độ thanh tra.

“Chúng tôi đã có công văn phúc đáp đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng”, Phó Tổng Thanh tra cho biết

Ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ.

Theo Phó Tổng Thanh tra, bán đảo Sơn Trà có vị trí đặc biệt, gắn với nhiều yếu tố: An ninh quốc phòng, môi trường sinh thái, rừng, đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản gắn với sự phát triển kinh tế xã hội của TP.Đà Nẵng.

“Sau khi hoàn thành dự thảo kết luận thanh tra, Thanh tra Chính phủ đã làm việc với TP.Đà Nẵng để nghe các đơn vị báo cáo giải trình”, ông Lam nói.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng có 2 cuộc họp với các bộ, ngành có liên quan như Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Xây dựng Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn… để bàn những giải pháp được đặt ra.

Tại phiên thảo luận kinh tế - xã hội ở nghị trường Quốc hội ngày 30/5, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Bá Sơn (TP.Đà Nẵng) cho rằng, các cuộc điều tra, thanh tra liên quan đến dự án Đa Phước, bán đảo Sơn Trà, nhận được sự quan tâm của cả nước nhưng cho đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm khiến dư luận bức xúc, cử tri nhiều lần kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội.

“Có cử tri đặt vấn đề với đoàn đại biểu Quốc hội: Việc kéo dài thời gian như thế các anh có dám cam kết với nhân dân TP sẽ không xảy ra điều gì khuất tất, tiêu cực trong việc thanh tra, điều tra các vụ án trên không. Xin mạnh dạn chuyển câu hỏi này đến Tổng Thanh tra Chính phủ và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân giúp đoàn đại biểu Đà Nẵng đưa ra câu trả lời cho cử tri…”, đại biểu Nguyễn Bá Sơn nêu quan điểm.

Trước đó, căn cứ Luật Thanh tra và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Tổng Thanh tra Chính phủ ký quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà; thanh tra toàn diện dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước TP.Đà Nẵng.

Thời kỳ thanh tra từ năm 2003-2016; thời gian thanh tra là 45 ngày làm việc thực tế tại đơn vị kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Theo VTC

Các tin cũ hơn