Hoàng tử UAE đột tử tại Anh ở tuổi 39

Thứ năm, 04/07/2019, 11:19
Hoàng tử, nhà thiết kế thời trang Khalid Al Qasimi tử vong tại căn hộ ở Anh nhưng chưa xác định được nguyên nhân.

Hoàng tử Khalid Al Qasimi (trái) năm 2013. (Ảnh: The National)

Tiểu vương quốc Sharjah, thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), hôm 2/7 thông báo Hoàng tử Khalid Al Qasimi đã qua đời ở tuổi 39 tại London.
Trước đó một ngày, cảnh sát được gọi tới căn hộ của Khalid ở khu thượng lưu Knightsbridge vào khoảng 10h30 sáng và phát hiện anh tử vong ở bên trong. Họ đã tiến hành khám nghiệm tử thi nhưng chưa xác định được nguyên nhân dẫn tới cái chết của Khalid.
Hôm 3/7, Tiểu vương quốc Sharjah tổ chức tang lễ cho hoàng tử và công bố quốc tang 3 ngày. Cha của anh, Tiểu vương Sultan bin Muhammad Al Qasimi, đã đăng lên Instagram những bức ảnh và video về tang lễ con trai.
Khalid có ba chị em gái, bên cạnh một chị gái và một anh trai cùng cha khác mẹ, người đã qua đời vài năm trước. Chị gái sinh đôi của anh là giám đốc Quỹ Nghệ thuật Sharjah.
Khalid tại Tuần lễ Thời trang London tháng trước. (Ảnh: WWD)
Khalid chuyển đến London sinh sống từ năm 9 tuổi, từng được nhận học bổng về nghệ thuật và theo học tại trường đại học London. Sau khi tốt nghiệp trường nghệ thuật Central Saint Martins, Khalid thành lập nhãn hiệu thời trang Qasimi vào năm 2008.
"Thế giới thời trang đã mất đi một triết gia và nghệ sĩ vĩ đại. Chúng tôi mong mọi người tôn trọng sự riêng tư của gia đình, nhóm cộng sự và thương hiệu vào thời điểm khó khăn này", nhãn hàng thời trang cho hay trong một thông cáo.
"Tôi luôn xem mình là người ngoài cuộc ở bất kỳ đâu. Tôi quá Tây để phù hợp với Trung Đông và quá Trung Đông để phù hợp với phương Tây", Khalid từng nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2015. "Cùng lúc đó, tôi không nghĩ mình là kiểu người muốn phù hợp với nơi nào. Tôi thích quan sát".

Theo VNE

Các tin cũ hơn