Lưu ý về sản phẩm tẩy da chết

Thứ ba, 28/02/2012, 14:07
Việc tẩy lớp tế bào chết giúp da mịn mượt là nên làm, nhưng làm như thế nào để không biến phương pháp này thành con dao 2 lưỡi thì các bạn gái phải thật lưu ý.

Không nhầm lẫn các chức năng làm sạch của sản phẩm

Có hai chức năng tẩy da chết thông dụng mà mọi người vẫn thường xuyên dùng, đó chính là biện pháp cơ học và hóa học.

Phương pháp cơ học chủ yếu dùng sản phẩm chà theo hình vòng tròn nhẹ nhàng trên toàn bộ khuôn mặt với những hạt cát nhỏ li ti có trong sản phẩm. Cách này lấy đi những lớp sừng nông trên bề mặt da và đặc biệt hiệu quả với mụn cám. Phương pháp phù hợp với những tình trạng da bị sẹo lỗ, da không quá mỏng nhưng đặc biệt không nên dùng cho da đang bị mụn viêm vì những hạt cát vào sẽ gây tổn thương và kích ứng.

 
Ảnh: shutterstock

Phương pháp hóa học là dạng sử dụng men enym từ các loại axít trái cây nồng độ thấp, tùy theo nồng độ và thời gian quy định cũng như tình trạng da mà sử dụng cho phù hợp. Với cách này có thể lấy sâu lớp sừng tuy nhiên cẩn thận đề phòng tình trạng kích ứng do để thời gian quá lâu. Một vài sản phẩm thoa lên sẽ có cảm giác châm chích nhẹ.

Những điều lưu ý sau khi tẩy da chết

Ngay sau khi tẩy da chết, bạn nên cung cấp độ ẩm cho da vì sau khi tẩy, da sẽ khô nhưng bù lại lúc này làn da bạn thông thoáng và hấp thụ sản phẩm dưỡng chất rất tốt.

Nên che nắng cẩn thận vì đây là thời điểm da bạn vừa lấy đi những lớp tế bào sừng nên rất dễ bắt nắng.

Không nên lạm dụng việc tẩy da chết vì sẽ khiến cho da khô căng khó chịu

Cần tuân theo dặn dò của chuyên viên.

Da đang mụn và nhạy cảm khi sử dụng những sản phẩm tẩy da chết nên được tư vấn kỹ.

Theo Thanhnien

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích