TP.HCM "siết" kinh doanh loa công suất lớn vì chịu hết thấu tiếng ồn karaoke dạo

Thứ tư, 10/07/2019, 16:57
Các phương tiện truyền thông phản ánh nhiều về tình trạng vi phạm tiếng ồn khi nhiều người hát karaoke bằng loa kẹo kéo ở các khu dân cư TP.HCM, nhưng đến nay, việc xử lý chưa đạt hiệu quả cao.

Hát karaoke bằng loa kẹo kéo trên đường Phạm Văn Đồng, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Ngày 10.7, Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi các đội quản lý thị trường về việc triển khai một số biện pháp xử lý vi phạm về tiếng ồn.

Công văn cho hay vừa qua báo chí phản ánh nhiều về tình trạng vi phạm về tiếng ồn khi hát việc hát karaoke ở các khu dân cư đến nay chưa được xử lý hiệu quả.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra đối với việc kinh doanh các loại thiết bị phát thanh có công suất lớn, Cục Quản lý thị trường TP chỉ đạo các đội quản lý thị trường phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành rà soát, giám sát tại các hệ thống siêu thị, trung tâm điện máy, chợ truyền thống, cửa hàng điện máy…

Số loa bị tịch thu mà người vi phạm bỏ lại tại UBND P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM

Đặc biệt việc kiểm tra cần tập trung ở khu vực bán hàng điện tử tại Q.10 và Q.11 để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm hành vi kinh doanh các loại thiết bị phát thanh, loa có công suất lớn (kể cả các linh kiện, phụ kiện được sử dụng để lắp ráp, sản xuất); nhập lậu; không rõ nguồn gốc, xuất xứ; không đảm bảo chất lượng, có nguy cơ cháy nổ… theo đúng quy định pháp luật.

Trong quá trình kiểm tra, xử lý có những khó khăn, vướng mắc thì kiến nghị, đề xuất lên để Cục Quản lý thị trường TP tổng hợp, báo cáo UBND TP.HCM.

Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn