TP.HCM kết luận nguyên nhân dầm cầu vượt Suối Tiên rơi, đè bẹp container

Thứ sáu, 15/11/2019, 16:15
Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, thực tế kiểm tra cho thấy khoảng cách từ mặt đường đến đáy dầm không đạt so với thiết kế.

Liên quan đến sự việc dầm cầu bộ hành gần Khu du lịch Suối Tiên rơi, đè bẹp container, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM vừa có báo cáo sơ bộ gửi UBND TP.HCM.

Theo đó, cơ quan chức năng kiểm tra nhanh hồ sơ thiết kế, bản vẽ thi công của các hạng mục công trình cầu đi bộ và đường song hành, cao độ của đường song hành, cao độ mố, trụ cầu bộ hành tại nhịp xảy ra sự cố. Kết quả cho thấy, yêu cầu thiết kế tĩnh không (khoảng cách từ mặt đường đến đáy dầm) là 4,75m, nhưng khoảng cách đo được trong thực tế không đạt con số này.

Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công đo đạc, kiểm tra chính xác hệ thống mốc tọa độ, trắc dọc của đường song hành, cao độ mố, trụ cầu bộ hành, từ đó có giải pháp xử lý để tĩnh không đảm bảo đúng với thiết kế được phê duyệt.

Dầm cầu vượt đè bẹp container ở khu vực Suối Tiên.

Như PV đưa tin, 1h ngày 13/11, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Xa lộ Hà Nội hoàn thành việc lắp đặt 2 dầm cầu bộ hành số 1 (tại vị trí nhịp số 1). Đến 4h, chiếc xe container đi theo hướng từ Biên Hòa vào TP.HCM va vào dầm cầu tại vị trí này, làm một thanh dầm rơi xuống, nằm vắt ngang trên thùng container, một đầu vẫn gác trên mố cầu.

Vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng làm hư hỏng một dầm cầu và khiến thùng container 40feet bị biến dạng (thùng xe rỗng).

Sau khi xảy ra sự cố, Công ty Cổ phần Đầu tư Xa lộ Hà Nội ngưng thi công, phong tỏa hiện trường, thông báo cho tư vấn giám sát, Công an quận Thủ Đức và các đơn vị liên quan để xử lý.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích