Tại sao chị em khó 'lên đỉnh'?

Thứ hai, 01/10/2012, 10:40
"Lên đỉnh" là điều mà chị em nào cũng muốn nhưng không phải ai cũng làm được. Vậy nguyên nhân do đâu? Cảm giác tội lỗi có phải là một nguyên nhân?

>>Phụ nữ chú ý: "Lên đỉnh" giúp trẻ lâu
>> 8 mẹo giúp phụ nữ tăng tốc 'lên đỉnh'
>>Dành 5 phút để cùng nhau "lên đỉnh"
>>Người phụ nữ "lên đỉnh"… 100 lần một ngày

"Lên đỉnh" được coi là thành công của hoạt động tình dục, nhưng theo nghiên cứu của Mỹ thì 10% - 15% phụ nữ không đạt được cực khoái trong tình dục. Điều này không có nghĩa là chị em bị khiếm khuyết hoặc không có cực khoái.

Theo Tiến sĩ Lissa Rankin, người sáng lập ra website sức khỏe trực tuyến và sức khỏe cộng đồng OwningPink.com, một khi sức khỏe thể chất của bạn khỏe mạnh thì bạn hoàn toàn có thể "lên đỉnh". Trong trường hợp không thể "lên đỉnh" thì có thể do một vài nguyên nhân xuất phát từ tâm lý hoặc cả thể chất.
 
Cũng theo ông Rankin, một số lý do khiến chị em không thể đạt cực khoái đáng phải xem xét là:
 
Lo lắng, căng thẳng
 
Rất nhiều phụ nữ vì quá lo lắng về vóc dáng cũng như tư thế quan hệ của mình, lo sợ mình kém hấp dẫn mà vô tình khiến cảm xúc bị đè nén. Điều này có tác động rất lớn đến quá trình "lên đỉnh".

 
 lendinh.jpg - 42.74 KB

Phương pháp giải quyết: Đừng quá lo lắng, đừng đổ mồ hôi vì những thứ nhỏ nhặt như mùi cơ thể, tư thế của mình hay hơi thở... bởi tất cả những điều đó đều mang ý nghĩa hết sức bình thường. Giải tỏa được những lo lắng này cũng chính là bạn đã giải tỏa được cảm xúc của mình, để cảm xúc của mình được thăng hoa một cách tự nhiên và dễ dàng hơn.
 
Cảm giác "tội lỗi"
 
Xuất phát từ quan điểm truyền thống mà rất nhiều chị em ngày nay vẫn cho rằng chuyện tình dục là điều đáng... xấu hổ. Ngoài ra, còn có rất nhiều định kiến sai lầm khác như: Cho rằng, chỉ có đàn ông mới là người được chủ động, người phụ nữ chủ động sẽ bị coi là hư hỏng, người phụ nữ tiết nhiều nước khi quan hệ vợ chồng chứng tỏ rằng người đó dâm đãng...
 
Chính những nguyên nhân này đã tạo rào cản gây trở ngại cho người "hưởng thụ" chuyện tình dục của chị em, thậm chí nhiều người còn không dám thể hiện cảm giác mãn nguyện vì cho rằng như vậy là... tội lỗi.
 
Phương pháp giải quyết: Thực tế, chị em cần hiểu rằng, chuyện quan hệ tình dục là chuyện hoàn toàn bình thường và tất yếu ở mỗi cặp vợ chồng. Không có cái gì bị coi là tội lỗi ở đây. Người phụ nữ hoàn toàn có quyền được thể hiện cũng như chủ động và hưởng thụ như người đàn ông.

Chất lượng của chuyện tình dục có tốt hay không dựa hoàn toàn trên sự thoải mái và mãn nguyện của cả hai. Giải tỏa được tâm lý này sẽ giúp chị em biết quý trọng mình hơn và dễ dàng cho phép mình đạt đến đỉnh cao của "chuyện vợ chồng".
 
Có bệnh về sức khỏe hay tâm lý
 
Trong điều kiện sức khỏe không tốt như đang bị bệnh tiểu đường, đa xơ cứng... ảnh hưởng đến dây thần kinh thì chị em có thể gặp khó khăn hơn trong việc đạt "cực khoái". Nếu bạn đang phải đối phó với bệnh trầm cảm và phải dùng thuốc chống trầm cảm nhất định thì việc "lên đỉnh" cũng không dễ thực hiện.

Phương pháp giải quyết: Để khắc phục những rắc rối liên quan đến bệnh tật này, tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn về các loại thuốc ít ảnh hưởng nhất và có biện pháp điều trị phù hợp.
 
Theo TTVN

Các tin cũ hơn