Phó Cục trưởng Cảnh sát: “Một số phóng viên bị thiểu năng” (!)

Thứ ba, 12/03/2013, 13:53
Không đồng tình với cách báo chí đưa tin về mũ bảo hiểm giả, ông Đinh Mạnh Toàn - Phó Cục trưởng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) - nhận định: “Có lẽ một số phóng viên bị thiểu năng”.
Xe chính chủ
Lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông

Ông Đinh Mạnh Toàn - Phó Cục trưởng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) - phát biểu tại Hội nghị bàn thảo về Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt hôm qua 11/3, tại Bộ Giao thông Vận tải: “Báo chí nên hướng dư luận vào đúng kết luận của các cơ quan chức năng, hướng vào đúng kết luận của những người chủ trì trong các cuộc họp của cơ quan chức năng. Vậy nhưng, gần đây tôi lên mạng đọc vẫn thấy báo chí hướng dư luận vào cái khác, như thế nào là mũ giả, mũ dỏm”.

Ông Toàn còn nhận định: “Có lẽ phóng viên của một số báo thiểu năng gì đó, kém gì đó. Các phóng viên đó không hiểu được thế nào là mũ giả, mũ dỏm mà cứ phải diễn đạt bằng lời lẽ, bằng giải thích từ ngữ rồi đăng tải? Ở đây có 5-6 Bộ đánh giá về mũ bảo hiểm thì cứ thế mà đưa vào”.

Theo ông Toàn, liên quan đến mũ bảo hiểm, có 3 đối tượng: thứ nhất là đối tượng sản xuất - nếu đối tượng sản xuất giả, sản xuất không đúng tiêu chuẩn thì đây là một hành vi phạm tội, có thể khởi tố và truy tố; thứ hai là đối với người kinh doanh - hiện Cục Quản lý thị trường đang làm rất tốt, rất quyết liệt đối với các cơ sở kinh doanh; thứ ba là người sử dụng mũ bảo hiểm - hiện 100% ý kiến của người dân cho rằng cứ rẻ là mua, biết là hàng giả vẫn sử dụng, vì thế nên quy định xử phạt người sử dụng.

Ông Toàn cũng cho rằng Bộ Giao thông Vận tải không nên "chùn tay" khi xử phạt vi phạm xe không chính chủ.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn