Hàng loạt sao, chính trị gia bị ăn cắp thông tin

Thứ ba, 12/03/2013, 13:57
Hàng loạt ngôi sao và chính trị gia tên tuổi như vợ chồng Jay-Z-Beyonce, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton… đã bị một hacker ăn cắp thông tin tài chính cá nhân, trang TMZ đưa tin hôm 11/3 (giờ địa phương).

Tên hacker đã có được thông tin về số an sinh xã hội, các khoản vay thế chấp, hóa đơn thẻ tín dụng, các chi tiết về tài khoản ngân hàng của 13 người nổi tiếng.

Những thông tin này đã được đăng tải trên một trang web có tên miền exposed.us. Và đã có hơn 15.000 lượt truy cập vào trang web này.

Vợ chồng Jay-Z-Beyonce và hàng loạt ngôi sao nổi tiếng là nạn nhân của hacker.

Những nhân vật nổi tiếng trong làng giải trí bị đánh cắp thông tin bao gồm vợ chồng Jay-Z-Beyonce, Britney Spears, ông trùm Donald Trump, Kim Kardashian, Paris Hilton, Mel Gibson, Ashton Kutcher.

Ngoài ra, trong danh sách nạn nhân còn có các chính trị gia nổi tiếng như phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder, Giám đốc FBI Robert Mueller và lãnh đạo Sở Cảnh sát Los Angeles Charlie Beck.

Tuy nhiên, hacker không thể có được các thông tin chi tiết của phó Tổng thống Joe Biden và bà Hillary Clinton. Sự việc này thật trùng hợp khi Giám đốc FBI Robert Mueller gần đây phát biểu rằng an ninh mạng đang trở thành mối đe dọa lớn nhất của nước Mỹ.

Theo TMZ, cảnh sát Los Angeles đang tiến hành điều tra vụ việc trong khi phía FBI cũng đã nhập cuộc.

Theo Thanhnien

Các tin cũ hơn