“Yêu cầu kiểm điểm các cán bộ trong clip ngược đãi dân ở Bình Thuận”

Thứ ba, 12/03/2013, 14:58
Chủ tịch huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) nói: “Tôi đã yêu cầu các đồng chí có liên quan làm bản tường trình, viết bản kiểm điểm, tổ chức kiểm điểm trước tập thể”.

Như đã đưa tin, những ngày qua, dư luận hết sức phẫn nộ trước sự việc xảy ra vào chiều tối 8/3, trên mạng xuất hiện một video clip dài 1 phút 23 giây với tiêu đề “Công an thị trấn Ma Lâm” (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) đánh dân.

Clip ghi lại cảnh một công an cùng một người đàn ông (được cho là dân phòng) trông khá ‘đô con’ đang cưỡng chế một người đàn ông gầy gò, ở trần, mặc quần đùi đưa lên xe máy.

clip ngược đãi dân ở Bình Thuận
Những hình ảnh ngược đãi người dân xảy ra tại thị trấn Ma Lâm - Ảnh chụp từ video clip

Trao đổi với GDVN về vấn đề này, ông Nguyễn Thành Đạt – Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận cho biết: “Tôi đã nhận được chỉ thị của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ. Theo đó, tôi đã yêu cầu các đồng chí có liên quan làm bản tường trình , viết bản kiểm điểm, tổ chức kiểm điểm trước tập thể. Việc này tôi đã giao cho Trưởng Công an huyện thực hiện rồi.

Theo ông Đạt, sau khi kiểm điểm xong thì người phụ trách sẽ có báo cáo cho lãnh đạo công an huyện Hàm Thuận Bắc. Lãnh đạo công an huyện này tổng hợp, báo cáo cho tôi và Thường trực Tỉnh uỷ để báo cáo cho Bí thư Tỉnh uỷ Bình Thuận.

Ông Đạt cũng cho biết: “Dự kiến khoảng hơn 1 tuần nữa sẽ có kết quả về vấn đề này”.

Trao đổi với báo chí, ông Ngô Duy Nhân - Trưởng ban Tuyên giáo thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc cho biết người đàn ông bị bắt trong clip là ông Đào Xuân Do (51 tuổi, trú ở Tổ tự quản số 7, KP1, thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc).

Còn người công an mang quân hàm thượng sĩ là CSKV tên Phan Văn Hòa. Người ôm ông Do “ép” lên xe máy, rồi té xuống đường là dân phòng Thông Minh Anh.

Trước sự việc như vậy, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Thuận trong lần trả lời báo Thanh Niên cho biết đã chỉ đạo công an tỉnh và Huyện ủy Hàm Thuận Bắc nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ ngược đãi một người dân trong clip mà báo chí đã phản ánh.

Ông Tí khẳng định: “Bất kể đúng sai phải kiểm điểm làm rõ ngay. Vì hình ảnh như thế là rất phản cảm”.

Theo GDVN

Các tin cũ hơn