Không khởi tố vụ án hiệp sĩ "cưỡng đoạt tài sản"

Thứ ba, 12/03/2013, 14:43
Công an quận 12 - TP.HCM vừa có thông báo không khởi tố vụ án “cưỡng đoạt tài sản” gửi đến "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải
Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (áo trắng) trong một lần giúp dân bắt cướp.

Ngày 11/3, Công an quận 12 - TP.HCM đã có thông báo không khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” gửi đến "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải (Đội trưởng CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một - tỉnh Bình Dương) và các bên liên quan.

Trước đó, ngày 17/8/2012, Đinh Đắc Lộc (SN 1983, ngụ phường Đa Kao, quận 1 - TP.HCM) cho các “hiệp sĩ” biết có cho một người thuê xe Innova nhưng đã một năm không trả. Sau đó, có người gọi cho Lộc bảo muốn chuộc xe thì đưa 240 triệu đồng.

Nghi ngờ người này “làm tiền”, Lộc nhờ các "hiệp sĩ" giúp đỡ. Nhóm “hiệp sĩ” CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa cử người đi cùng Lộc đến gặp ông Nguyễn Văn Hiệp (ngụ quận Bình Thạnh - TP.HCM) tại quán cà phê Chợt Nhớ trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3 - TP.HCM).

Khoảng 30 phút sau, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải được Lộc nói đã giao 240 triệu đồng cho Hiệp và bà Huỳnh Thị Mai Phương (ngụ quận Tân Bình).

Sau đó, ông Hiệp chở bà Phương bằng xe máy đến ngã tư đường Song Hành - TMT 2A dừng xe hút thuốc thì có khoảng 10 thanh niên đi trên 7 xe máy đến đưa thẻ đỏ, xưng công an và mời về phường Trung Mỹ Tây làm việc. Lúc này, bà Phương phát hiện Lộc mở cốp xe máy lấy tiền để bên trong nên giật lại nhưng Lộc đã lên xe hơi tẩu thoát.

“Hiệp sĩ” Hải khẳng định: “Khi thấy đôi nam nữ (sau đó biết là ông Hiệp, bà Phương) dừng xe trên đường khá lâu và sau khi nhận điện thoại của Lộc báo đã thấy xe nhưng nhiều phụ tùng bị “luộc”, tôi cùng anh em đến nói là người thân ông Lộc, muốn làm rõ vụ việc nên mời 2 người về công an giải quyết chứ không rút thẻ nói là cảnh sát”.

Sau khi điều tra, Công an quận 12 xét thấy không đủ chứng cứ nên không khởi tố vụ án, mọi phát sinh về tiền bạc để các bên khởi kiện dân sự nhờ tòa án giải quyết.

 
 
Theo NLĐ

Các tin cũ hơn