Bắt 900 người "treo đầu bò bán thịt chuột"

Thứ sáu, 03/05/2013, 22:16
Hơn 900 người vừa bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ, liên quan đến việc chế biến và bán các loại thịt giả, trong đó có dùng thịt chuột và cáo để giả thịt bò và cừu.

AFP dẫn tin từ Bộ Công an Trung Quốc cho hay trong chiến dịch truy quét kéo dài ba tháng, họ đã phát hiện được "382 vụ bơm nước vào thịt, làm thịt cừu và thịt bò giả, thịt của động vật bị bệnh và các sản phẩm thịt độc hại".

904 nghi phạm đã bị bắt, hơn 20.000 tấn sản phẩm thịt giả hoặc có chất lượng kém bị tịch thu.

Một nhà máy chế biến thịt bò và cừu ở Trung Quốc

Những kẻ lừa đảo ở tỉnh miền Đông Giang Tô làm giả thịt cừu bằng cách trộn thịt cáo, thịt chuột và hóa chất. Những sản phẩm này sau khi được bán ra các chợ đã mang về cho các nghi can hơn 10 triệu nhân dân tệ (tương đương 1,6 triệu USD).

Vụ bê bối về an toàn thực phẩm trên hiện là chủ đề nóng nhất trên cộng đồng những người sử dụng mạng xã hội Sina Weibo.

"Không còn chút nhân tính nữa, bất kỳ điều gì họ cũng có thể làm được", một người viết.

"Chúng ta gần như miễn dịch với hàng trăm chất độc rồi, có nên cảm ơn các doanh nhân tuyệt vời này không nhỉ?", một người khác viết.

Bộ Công an Trung Quốc cho hay vụ truy quét các đường dây làm thịt giả là một phần trong chiến dịch điều tra lớn hơn về an toàn thực phẩm, từ vụ hàng nghìn con lợn chết trôi trên sông Thượng Hải hồi tháng 3 đến việc sản xuất dầu ăn từ nước cống.

Một trong những vụ bê bối về an toàn thực phẩm rúng động nhất ở Trung Quốc là vào năm 2008, khi hóa chất công nghiệp melamine được phát hiện trong các sản phẩm sữa, cướp đi sinh mạng của ít nhất 6 trẻ em và làm 300.000 người đổ bệnh.

Theo VNE

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích