Máy bay quân sự Mỹ rơi ở Kyrgyzstan

Thứ bảy, 04/05/2013, 08:27
Một chiếc máy bay tiếp nhiên liệu của Mỹ vừa phát nổ trên không trung và rơi ở miền nam đất nước Trung Á Kyrgyzstan, tuy nhiên chưa có báo cáo về số người thương vong.

máy bay quân sự

Máy bay tiếp nhiên liệu Boeing KC-135 Stratotanker của Mỹ. Ảnh minh họa: USAirforce

Chiếc máy bay quân sự của Mỹ biến mất khỏi màn hình radar lúc 15h10 theo giờ địa phương, khi bay gần làng Chaldovar, Reuters dẫn lời Bộ Tình trạng Khẩn cấp Kyrgyzstan cho biết.

"Chiếc máy bay bắt lửa trên không trung và rơi", một quan chức của bộ cho biết. Chiếc máy bay Boeing KC-135 Stratotanker này cất cánh từ trung tâm trung chuyển quân sự ở sân bay quốc tế Manas của Mỹ tại Kyrgyzstan, nơi các lực lượng Mỹ dùng để duy trì hoạt động ở Afghanistan, theo Interfax.

Bộ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Kyrgyzstan Kubatbek Boronov trả lời phỏng vấn truyền hình quốc gia Nga, cho hay có từ hai đến 5 người trên máy bay.

Các quan chức không nói điểm đến của máy bay, và trung tâm trung chuyển của Mỹ từ chối bình luận. Một quan chức hàng không dân sự giấu tên cho hay mây bão ở khu vực có thể đã gây ra vụ nổ.

Các nhân chứng đã thấy máy bay phát nổ trên bầu trời, và một quan chức chính quyền địa phương cho biết những mảnh vỡ rơi rải rác trong khu vực khoảng từ 4 đến 5 km ở vùng núi gần đó.

"Mọi thứ bị cháy đã bị lửa thiêu rụi hết, những mảnh vỡ lớn như khung gầm máy bay vẫn đang cháy", Kanat Davletov, một quan chức chính quyền địa phương nói và cho biết các nhân viên cứu hộ đã cưỡi ngựa vào vùng núi để tìm phi hành đoàn khi trời còn sáng.

Manas, được xây dựng để trở thành căn cứ quân sự hồi tháng 12/2001, được dùng để vận chuyển nhân viên Mỹ vào và ra khỏi Afghanistan, cũng như được các lực lượng quốc tế sử dụng khi chiến đấu ở nước này.

Theo VnExpress

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích