Shock vì bức ảnh 3 nữ sinh mặc áo dài hút thuốc lá

Thứ bảy, 04/05/2013, 10:49
Cả ba nữ sinh trong bức ảnh đều mặc áo dài gắn phù hiệu trường nhưng lại có hành động hút thuốc không hề đẹp mắt.

Ngày hôm nay, một bức ảnh chụp lại cảnh ba nữ sinh đang hút thuốc được đăng lên facebook đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng với những luồng ý kiến trái chiều. Bức ảnh xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Luật cấm hút thuốc lá nơi công cộng có hiệu lực, nên càng làm dấy lên sự tranh cãi. Chỉ một vài tiếng sau khi được up lên, bức ảnh đã có hơn 3 ngàn lượt like, hàng trăm bình luận cũng như chia sẻ.

  nu sinh

Bức ảnh có thể sẽ không gây ra nhiều tranh cãi nếu như ba nữ sinh này không khoác lên mình bộ áo dài, trên áo có đính phù hiệu của trường. Dễ dàng đoán được những thiếu nữ này đang là học sinh trung học phổ thông. Tuy nhiên hành động hút thuốc này lại không hề phù hợp với một học sinh cấp ba, nhất lại là những cô gái.

nu sinh

Hầu hết cư dân mạng đều không đồng tình với hành động của các cô gái

Bên cạnh số ít ý kiến cho rằng: "Nam nữ bình đẳng, con gái hút thuốc không là chuyện gì quá to tát nữa" thì có rất nhiều người đã đưa ra ý kiến tỏ vẻ không đồng tình với việc ba cô gái hút thuốc khi đang mặc đồng phục trường - chiếc áo dài truyền thống. Facebooker Bảo Quyên Trần bày tỏ: "Cách một người con gái xinh xắn như vậy cầm điếu thuốc thật không đẹp mắt chút nào".

Bạn Khanh T thì gay gắt hơn: "Dù là con trai hay con gái thì khi nhìn vào bức ảnh này cũng thấy rất phản cảm. Nhiều cô gái cứ nghĩ hút thuốc như vậy là cá tính, hay ho, khác người nhưng trong mắt hầu hết con trai thì họ thích một cô gái "ngoan" hơn là cô gái cứ phì phèo điếu thuốc như vậy".

Cũng có ý kiến cho rằng không thể loại trừ khả năng ba cô gái này chỉ "diễn trò" và đùa cho vui để chụp ảnh. Tuy nhiên đùa vui để ghi lại những shoot hình không thực sự phù hợp và bị nhiều người phản đối như thế này thì cũng không nên chút nào. 

Từ ngày 1/5, Luật phòng, chống tác hại thuốc lá có hiệu lực tại Viêt Nam. Theo đó, Luật Phòng chống tác hại thuốc lá nghiêm cấm người chưa đủ 18 tuổi sử dụng, mua bán thuốc lá. Luật nghiêm cấm quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị thuốc lá trực tiếp đến người tiêu dùng dưới mọi hình thức…

Luật cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong nhà, trong phạm vi khuôn viên bao gồm cơ sở y tế, giáo dục; không được hút thuốc ở nơi chăm sóc, vui chơi, giải trí dành riêng cho trẻ em và khu vực có nguy cơ cháy nổ cao.

Mọi công dân có quyền yêu cầu không hút thuốc lá tại địa điểm có quy định cấm hút; phản ánh hoặc tố cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý hành vi hút thuốc lá tại địa điểm có quy định cấm hút thuốc lá…

Theo TTVN

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích