Tìm thấy chất nổ trong nhà nghi phạm đánh bom Boston

Thứ bảy, 04/05/2013, 08:17
Phần còn lại của chất nổ vừa được phát hiện trong căn hộ của Tamerlan Tsarnaev, nơi y sống cùng vợ, tuy nhiên DNA của vợ y dường như không khớp với dấu vết được tìm thấy trên quả bom.

chất nổ đánh bom Boston

Phần còn lại của quả bom phát nổ ở giải chạy marathon tại Boston, Mỹ. Ảnh: Reuters

Phần còn lại của chất nổ vừa được tìm thấy tại căn hộ của vợ chồng Tamerlan ở Cambridge, Massachusetts, CNN dẫn lời một nguồn tin tham gia điều tra vụ đánh bom Boston hôm qua cho biết. Nguồn tin cho hay mẫu chất cặn được thử cho kết quả dương tính ở ít nhất ba khu vực: Bàn phòng bếp, bồn tắm và bồn bếp.

Fox News dẫn lời các nguồn tin cho biết hai anh em được cho là đã lắp ráp ít nhất 4 loại thiết bị nổ tự chế trong ngôi nhà này. Trong những trường hợp khủng bố tại nhà điển hình, chỉ có một thiết bị nổ tự chế được lắp ráp.

Trong khi đó, ABC News dẫn lời các nguồn tin cho biết dấu vết ADN của phụ nữ được phát hiện tại những phần còn lại của quả bom phát nổ trong giải chạy marathon ở Boston đầu tháng này dường như không khớp với của vợ Tamerlan, Katherine Russell.

Mặc dù ADN của Russell dường như không trùng với những gì ghi dấu trên mảnh bom, các nguồn tin cho biết Cơ quan điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vẫn muốn biết Tamerlan đã nói gì trong cuộc điện thoại với Russell diễn ra vài ngày sau vụ nổ.

Luật sư của Russell đầu tuần này ra thông cáo, cho biết cô đã "hỗ trợ cuộc điều tra nhiều nhất có thể", và sau đó cho hay cô không biết trước về âm mưu vụ đánh bom.

Tamerlan Tsarnaev, và em trai Dzhokhar bị cáo buộc kích nổ hai quả bom gần vạch đích giải chạy marathon ở Boston hôm 15/4, làm ba người chết, trong đó có một bé trai 8 tuổi, và hơn 260 người bị thương. Tamerlan thiệt mạng trong cuộc đọ súng với cảnh sát vài ngày sau, còn Dzhokhar bị thương và bị bắt.

Dzhokhar cho biết anh trai y là chủ mưu và những quả bom được lắp ráp tại nhà của Tamerlan và vợ. Kế hoạch ban đầu được cho là đánh bom một hoạt động kỷ niệm quốc khánh Mỹ (4/7) ở Boston, nhưng những quả bom được hoàn thành sớm hơn dự kiến và do đó được sử dụng trước.

Theo VnExpress

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích