Đà Nẵng đề xuất cho lưu hành xe điện 4 bánh

Thứ sáu, 28/06/2013, 08:36
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có ý kiến góp ý về đề xuất lưu hành xe điện bốn bánh của TP Đà Nẵng. Theo Tổng cục này, để đưa xe bốn bánh vào hoạt động vận chuyển khách phải đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
xe điện
Xe điện đang được sử dụng để vận chuyển khách tham quan du lịch ở phố cổ và hồ Gươm - Hà Nội.

Loại xe bốn bánh theo đề xuất của TP Đà Nẵng hiện nay đã đưa vào sử dụng tại các khu du lịch Sầm Sơn (Thanh Hóa), Cửa Lò (Nghệ An), Hội An (Quảng Nam), các khu phố cổ của TP Hà Nội.

Xe điện bốn bánh này được bố trí từ 6 - 8 chỗ ngồi, được sử dụng như những phương tiện vận chuyển khách du lịch khá hiệu quả và là phương tiện vận chuyển bảo vệ môi trường đô thị.

Tuy nhiên, Tổng cục Đường bộ khẳng định loại xe đang lưu hành ở các địa danh du lịch nói trên chưa đảm bảo các quy định hiện hành về tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

“Để phát triển loại phương tiện vận tải này thành phương tiện vận chuyển hành khách tại các đô thị cần phải bổ sung các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật đáp ứng các quy định hiện hành về hệ thống phanh, hệ thống lái, khoang hành khách… và phải được kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường” - Tổng cục Đường bộ nhấn mạnh.

Theo Tổng cục này, cần phải quy định phạm vi hoạt động của xe điện bốn bánh phải bảo đảm phù hợp với đặc tính kỹ thuật của phương tiện, quy định tiêu chuẩn người điều khiển phương tiện để quản lý hoạt động.

 

Theo Dantri

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích