Thời lên ngôi của tín ngưỡng phồn thực kiểu mới?

Thứ sáu, 28/06/2013, 09:32
Cứ như vụ “bà Tưng” đang gây ồn ào trên mạng mà luận. Cô sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất này chỉ chăm chăm một việc là khoe mẽ và tự vẽ về bộ đồ “nội thất” khá phồn thực của bản thân. Dân mạng kháo nhau rằng lại có thêm một “bộ ngực làm nên danh phận”.

Những hiện tượng kiểu “bà Tưng” rất dễ cho người ta cái cảm giác thời đại bây giờ không còn nghĩ là thời của những cái đầu, mà đã là thời của những vòng đo thân thể, của những bộ “ngực khủng” và những “chân dài đầu ngắn”.

Tạm gọi “bà Tưng” là hình ảnh của một lớp người đang lên ngôi theo kiểu phồn thực đời mới. Có biết bao nhiêu “nữ thần tình dục”, “biểu tượng tình dục”, hot girl, hot boy mà một bộ phận báo chí cũng thật thà giật tít là những “vẻ đẹp khó cưỡng” làm “bỏng mắt” hay “thèm nhỏ dãi…”

Bà Tưng
Chọn cách khoe thân, khoe ngực để nổi tiếng, cô gái này đang gây sóng trong dư luận?

Người ta đọ được những bộ ngực với nhau, có thể đo được với sự chính xác toán học những vòng đo cơ thể phụ nữ hay độ dài của những đôi chân, hoặc có thể săm soi đến từng centimet trên người phụ nữ, săm soi chuyện thật, giả của những “biểu tượng thờ cúng”. Có cả một rừng những người phụ nữ muốn “lộ hàng” và có cả một rừng các anh “ký giả” chuyên rình rập những chuyện “lộ hàng”…

Thời kỳ này với những thông tin nhan nhản về cái gọi là cá tính, phong cách… thật khó phân biệt được “con nhà lành” với “gái làng chơi”. Trang phục, ngôn ngữ, hành vi của họ như dần dần được đồng hoá. Một chút sexy mới được xem là người có tính hiện đại. Những trò múa bụng, múa cột, trước là “phát kiến” kích dục của các kỹ nữ”, giờ phổ biến trong giới nữ như những môn nghệ thuật mới. Ai cũng biết rằng có những phong trào khoe thân, chat sex, hẹn hò qua đêm chóng vánh trên mạng của giới trẻ, thậm chí cả ở trẻ vị thành niên…

Xã hội trưởng giả dần lên, thì tất yếu một trong những món hàng tiêu thụ được ưa chuộng nhất chính là nhục cảm, nhục dục.

Một “tín ngưỡng” phồn thực mới mà cũ, chỉ xuất hiện ở các đô thị chăng?

 

Theo SGTT

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích