Mặt cầu dây võng lớn nhất VN lại nứt loang lổ

Thứ sáu, 28/06/2013, 11:44
Mặt cầu Thuận Phước (Đà Nẵng) đang bị hư hỏng nghiêm trọng, đe dọa an toàn đối với người tham gia giao thông trên cầu.

Theo phản ánh của nhiều người dân và du khách, tình trạng hư hỏng của mặt cầu Thuận Phước (Đà Nẵng) ngày càng nặng nề.

Hiện tượng bê tông nhựa bị dồn gờ với mật độ dày đặc khiến người tham gia giao thông qua cầu mất an toàn khi điều khiển phương tiện. 

cầu Thuận Phước
Phương tiện lưu thông qua cầu Thuận Phước đang đối mặt với nguy cơ mất an toàn do mặt cầu bị hư hỏng nặng.

Chị Minh Hằng, du khách Hà Nội cho biết: “Vịnh Đà Nẵng đẹp, cây cầu Thuận Phước cũng đẹp, nhưng mặt cầu quá nguy hiểm do quá nhiều gợn sóng, gờ bê tông nhựa mấp mô. Tôi đã suýt ngã xe ở đây, may là kịp dừng xe. Cơ quan chức năng phải làm sao chứ cứ để thế này, chuyện xảy ra tai nạn là khó tránh khỏi”.

Một thợ chụp ảnh trên cầu cho biết: “Đã không ít trường hợp loạng choạng dẫn đến va quẹt rồi ngã xe xảy ra do mặt cầu quá xấu. Thậm chí nhiều xe máy đang đi tránh các gờ này dẫn đến tông vào nhau. Nguy hiểm nhất là khi có xe ô tô đi phía sau rất dễ xảy ra tai nạn. Nhất là lúc chập choạng tối, khi không nhìn rõ các vết hỏng này”.

“Cũng đã có nhiều đợt sửa chữa, vá đắp và nhiều đoàn đến kiểm tra nhưng đâu vẫn hoàn đấy. Hơn 3 năm nay, chưa ngày nào mặt cầu được bằng phẳng, ai đi qua cũng lắc đầu ngán ngẩm vì sóc như cưỡi ngựa”, người thợ ảnh này cho biết thêm.

Ghi nhận tại mặt cầu Thuận Phước, tình trạng hư hỏng lớp mặt cầu xảy ra nghiêm trọng. Hàng loạt các gờ sóng bê tông nhựa bị chảy dồn nổi lên dày đặc, thậm chí chảy lõm ra từng mảng lớn.

Thêm vào đó là những vết nứt, ngang dọc chằng chịt  trên lớp mặt cầu. 

cầu Thuận Phước
Cận cảnh vết hư hỏng trên lớp mặt cầu Thuận Phước 

Về vấn đề này, ông Lê Văn Trung, Phó Giám đốc Sở GTVT thành phố Đà Nẵng, kiêm Trưởng Ban QL Các Dự án Công trình giao thông thành phố cho biết: "Hiện chúng tôi đã có kế hoạch sửa chữa đối với lớp phủ mặt cầu Thuận Phước. 

Theo đó sẽ thay toàn bộ lớp phủ mặt phần nhịp chính tại hai vệt xe giữa dầm bằng lớp phủ mới, đảm bảo hơn. Dự kiến từ 22/7 - 30/7 sẽ cho sửa chữa. Tuy nhiên công nghệ gì, vật liệu ra sao thì đến đầu tháng 7/2013, khi Sở GTVT đánh giá và làm việc với các bên một lần nữa mới có kết luận cuối cùng”.

Như vậy, trong thời gian chờ thay lớp phủ mặt cầu đối với Cầu Thuận Phước, hàng ngày, các phương tiện lưu thông qua đây đang phải đối mặt với nguy cơ tai nạn mỗi khi đi qua cầu. 

 

Theo VTC News

Các tin cũ hơn