Anh trai bắn chết em gái vì nhảy múa trong mưa

Thứ hai, 01/07/2013, 11:47
Để bảo vệ cái gọi là “danh dự gia đình”, người anh trai cùng bốn đồng phạm đã nã súng bắn chết mẹ ruột và hai em gái khi đoạn video quay cảnh các cô bé nhảy múa trong mưa bị phát tán rộng rãi.

Hai chị em tội nghiệp là Noor Basra, 16 tuổi và Noor Sheza, 15 tuổi sống ở thị trấn cổ hủ Chilas, nằm ở phía bắc Gilgit, Pakistan. Nguyên nhân dẫn tới cái chết thê thảm của hai cô gái tội nghiệp là đoạn video quay bằng điện thoại di động, ghi lại hình ảnh các em mặc bộ trang phục truyền thống, nhảy múa trong mưa cùng hai đứa em khác bên ngoài ngôi nhà.

phụ nữ Hồi giáo
 Hai thiếu nữ tội nghiệp bị bắn chết vì nhảy múa trong mưa.

Mỉm cười hồn nhiên trước ống kính bởi các cô gái còn quá nhỏ để hiểu rằng, hành động ngây thơ bị coi là sự xúc phạm đối với danh dự gia đình ở thị trấn cổ hủ Chilas. Và chính vì điều ấy mà người anh trai rủ thêm bốn người bạn khác mang súng về nhà, nã đạn giết chết mẹ ruột cùng hai cô em gái tại chính nơi gia đình đang sống.

Tờ Sunday Times của Anh cho biết, cảnh sát Pakistan đang điều tra xem vai trò của người anh trai tên là Khutore trong vụ thảm sát thân nhân. Bốn nghi can khác trong vụ nổ súng đang bị cảnh sát truy nã sau khi những người anh em khác trong gia đình đâm đơn kiện Khutore và đồng phạm lên cảnh sát.

Đây không phải trường hợp đầu tiên phụ nữ Pakistan bị giết vì ca hát và nhảy múa ở chốn đông người. Trong vụ việc xảy ra hồi năm ngoái, bốn người phụ nữ đã bị các già làng giết chết sau khi họ nhảy múa với những người đàn ông trong đám cưới tại ngôi làng hẻo lánh nằm ở khu vực Kohistan, Tây Bắc Pakistan.

phụ nữ Hồi giáo
 Những người phụ nữ bị sát hại sau khi ca hát và nhảy múa trong đám cưới.

Tư tưởng cổ hủ, lạc hậu trong thế giới Hồi giáo tin rằng, hành động trên của những người phụ nữ khiến gia đình và cộng đồng xấu hổ. Chính vì lẽ đó, những người phụ nữ tội nghiệp sẽ bị trừng phạt bởi chính những người đàn ông ruột thịt trong nhà, nhằm bảo vệ cái gọi là “danh dự gia đình”.

Ủy ban Nhân quyền Pakistan cho biết, ít nhất 943 phụ nữ và trẻ em gái đã bị sát hại trong năm 2011 vì cáo buộc bôi nhọ danh dự gia đình. Trong khi đó, tổ chức bảo vệ nữ quyền Pakistan khẳng định, mỗi năm có khoảng 1.000 vụ giết người vì "danh dự" xảy ra trên khắp lãnh thổ Pakistan, nơi Hồi giáo bảo thủ vẫn khá phổ biến.

 

Theo Infonet

Các tin cũ hơn