Mỹ tuyên án chung thân phụ nữ gốc Việt cắt “của quý” chồng cũ

Chủ nhật, 30/06/2013, 23:53
Một tòa án tại khu quận Cam, bang California của Mỹ vừa kết án chung thân đối với Catherine Kieu, một phụ nữ gốc Việt, sau khi người này dùng dao cắt lìa “của quý” chồng cũ.

Catherine Kieu, 50 tuổi, đã bị tuyên có tội từ tháng 7/2011 trong một vụ tấn công mà các công tố viên cho biết người phụ nữ này đã trộn thuốc mê vào đồ ăn của chồng cũ, và buộc người này vào giường trước khi dùng một con dao dài tới 25cm cắt lìa “của quý” của chồng. Sau đó Kieu đã ném “của quý” của chồng cũ vào thùng rác.

Trong phiên xét xử hôm 28/6, nạn nhân cũng có mặt để nghe tòa tuyên án.

“Tôi hy vọng đây là lần cuối cùng tôi phải nhìn thấy bà ta”, nạn nhân bày tỏ. “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn một chút. Đó là một ngày rất buồn đối với tôi”.

Catherine Kieu đã phải trả giá cho hành động tàn nhẫn

Hồi tháng 4 vừa qua người phụ nữ này đã bị khép hai tội danh: cố ý tước đi một bộ phận cơ thể của người khác và tra tấn. Kể từ sau vụ tấn công, Kieu đã bị bắt giam.

Bị can đã phải nhận mức án từ 7 năm cho tới chung thân. Điều đó có nghĩa là bà có thể được xem xét trả tự do sau 7 năm.

“Đây là một vụ việc đáng sợ”, John Christl, đại diện văn phòng luật sư quận Cam khẳng định. “Thực tế, nạn nhân mới là người đang phải chịu án chung thân sau những gì bị can gây ra cho ông ta. Bà ta xứng đáng nhận án chung thân”.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, Kieu vẫn ở cùng nhà với nạn nhân. Sau khi gây án, bà đã gọi 911 để trình báo về một tình huống y tế khẩn cấp. Khi đến nơi các nhân viên thực thi pháp luật thấy một người đàn ông bị trói vào giường, các điều tra viên cho biết.

Nạn nhân sau đó được đưa nhập viện, nhưng quá trình phẫu thuật tái tạo dương vật cho người này đã không thành công.

“Tôi vẫn còn nhớ sự việc, dù không rõ ràng bởi tôi bị sốc, tổn thương và bị tra tấn”, nạn nhân thuật lại. “Có thể có những lúc tôi cảm thấy hạnh phúc. Nhưng cả cuộc đời? Không bao giờ”.

Thẩm phán của phiên tòa Richard F. Toohey thì khẳng định: “Trong 24 năm xét xử, tôi đã chứng kiến nhiều vụ giết người. Hành động của bà ta đã được tính toán, lạnh lùng và nhẫn tâm giống như bất kỳ vụ án giết người cấp độ một nào khác”.

Theo cơ quan công tố, bà Kieu đã từ chối yêu cầu ly hôn của chồng và thực hiện vụ tấn công để trả thù. Vụ tấn công xảy ra sau khi người chồng nộp đơn xin ly hôn 2 tháng.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn