Nơi ẩn náu của "kẻ phản bội nước Mỹ"

Thứ sáu, 28/06/2013, 18:26
Căn phòng nhỏ bé chỉ đủ kê chiếc giường ở khu quá cảnh của sân bay Sheremetyevo, Moscow, có thể là nơi trú chân lâu dài cho "kẻ làm lộ bí mật" của Mỹ.

Snowden

Khách sạn Capsule Hotel "Air Express" được cho là nơi trú chân của "kẻ phản bội" nước Mỹ Edward Snowden khi đặt chân tới Nga. Các nhân viên ở đây xác nhận Snowden đã ở đây một thời gian nhưng "đã rời đi".

Snowden

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Snowden vẫn đang ở trong khu quá cảnh ở sân bay Sheremetyevo, Moscow, và chưa hề đi vào lãnh thổ nước Nga. 

Snowden

Ecuador vẫn chưa quyết định về đơn xin tị nạn của Snowden do đó cựu nhân viên CIA có thể phải ở lại khu quá cảnh này một thời gian dài. Julian Assange, chủ của WikiLeaks, cũng phải chờ đợi 2 tháng để được Ecuador cấp quyền tị nạn.

Snowden

Về lý thuyết, khách đi máy bay không được ở lại khu quá cảnh quá 24 giờ, nhưng Snowden đã ở lại đây nhiều ngày. WikiLeaks nói rằng Snowden có thể phải ở lại Nga vĩnh viễn vì Mỹ đang gây sức ép lên các nước trung gian có ý định tiếp nhận Snowden.

Snowden

Nhân viên khách sạn đang hút bụi phòng ngủ của khách quá cảnh tại sân bay.

Snowden

Một nhà báo nghỉ tại căn phòng quá cảnh tương tự như Snowden từng ở. Có phòng có hai giường, có phòng chỉ có một giường trong một cabin nhỏ.

Snowden

Khu vực trung chuyển của sân bay Sheremetyevo có ba tòa nhà D, E, F, quy mô rất lớn và được bảo vệ nghiêm ngặt. 

Snowden

TV trên tường quầy làm thủ tục tại khách sạn quá cảnh đưa tin về Snowden.

Snowden

Hành khách dùng bữa tại khu nhà ăn của khách sạn.

Snowden

Câu chuyện của Snowden gần giống các tình tiết trong bộ phim "The Terminal" của Hollywood do Tom Hanks thủ vai chính. Phim dựa theo câu chuyện có thật một người tị nạn không có hộ chiếu và cũng bị mất giấy tờ cấp cho người tị nạn rồi bị bắt tại sân bay Charles de Gaulle, Paris, và phải ở lại đây suốt 16 năm. 

 

Theo VNE

Các tin cũ hơn