Công nhân bị ép... mặc tã đi làm

Thứ năm, 15/08/2013, 11:56
Theo yêu cầu của công đoàn, công nhân làm việc tại một nhà máy ở Hàn Quốc đã phải mặc tã đi làm để không phải đi tiểu, cũng nhờ đó có thể tránh nguy cơ sa thải.

Sự việc trên xảy ra ở nhà máy sản xuất dây chuyền liên doanh giữa Mỹ và Hàn Quốc Kyungshin Lear ở Honduran. Các nhân viên bị buộc phải mặc tã đi làm để tránh cơn tức giận của những ông chủ, tờ Metro đưa tin. Hiện đoàn thanh tra gồm 30 người đã được cử đến để điều tra vụ việc. Được biết nhà máy trên thuộc sở hữu của người Hàn Quốc chuyên sản xuất dây nịt an toàn để xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

ta giay

Công nhân bị ép mặc tã giấy người lớn trong giờ làm việc

Trong khi đó, ông Edgardo Dumas đến từ công ty Kyungshin khẳng định: “Các cáo buộc là sai trái và có tính chất liều lĩnh". Daniel Facusse thuộc Hiệp hội dây chuyền sản xuất Honduran lên tiếng: “Đây là lời cáo buộc dối trá của công nhân bị thao túng bởi sự can thiệp của công đoàn ở Mỹ. Những người này muốn dành lại công ăn việc làm bị mất ở đất nước này”.

Đoàn thương mại Mỹ cũng cho biết sẽ tiến hành kiểm tra chuỗi nhà máy ở San Pedro Sula, nơi xảy ra vụ sát hại 1.218 người vào năm ngoái.

Nhà máy trên có khoảng 3.500 công nhân làm việc hàng ngày, Tổ chức Nhân lực và Quyền con người toàn cầu đặt trụ sở tại Mỹ cho biết.

Theo Xahoi

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích