TP.HCM: Công bố thêm 2 cơ sở sản xuất bún bẩn

Thứ hai, 19/08/2013, 20:35
Thêm hai cơ sở sản xuất bún có hàm lượng độc chất vượt mức cho phép được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh công bố hôm nay (19/8).

Ngày 19/8, Sở Y tế cho biết đã hoàn tất các thủ tục để chuyển giao Sở Công thương xử lý theo thẩm quyền đối với hộ Kinh doanh Nguyễn Xuân Tuấn (địa chỉ 332 KP7, tổ 27, đường TX 14, P.Thạnh Xuân, Q.12) sản xuất bánh canh nhiễm tinopal và Công ty TNHH SX TM Thực phẩm Ngọc Hương (địa chỉ 6/8C Lê Văn Khương, Ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) sản xuất hủ tiếu có chứa natri benzoate vượt mức cho phép.

hoa chat

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM, tính tới thời điểm hiện tại, đã lấy thêm 27 mẫu bún tươi, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, hủ tiếu…. để kiểm tra các chỉ tiêu tinopal, acid oxalic, natri sulfite, natri benzoate, nâng tổng số mẫu đã lấy và mang đi kiểm nghiệm đến nay là 201 mẫu.

Từ 12 đến 15.8, chi cục đã nhận được 83 kết quả kiểm nghiệm, nâng số mẫu nhận được kết quả kiểm nghiệm lên 120 mẫu. Trong đó, có 104 mẫu đạt, 16 mẫu không đạt thuộc 12 cơ sở sản xuất, kinh doanh. Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện cơ quan chức năng đã công bố được 5 cơ sở sản xuất bún bẩn.

Tính từ đầu tháng 7 đến nay, ngành chức năng đã xử lý 30 cơ sở với tổng số tiền phạt 691.100.000đ (bao gồm các cơ sở có sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, cơ sở không đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm).

Theo Danviet

Các tin cũ hơn