Hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Hậu (địa chỉ 12/85 Tổ 11, ấp 7, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) sản xuất bún tươi với mẫu bún chứa acid oxalic hàm lượng 43.4 và natri benzoate hàm lượng 1102 vượt chuẩn cho phép đối với thực phẩm.
Chi cục đã làm việc với cơ sở này và trong ngày 23/8 sẽ chuyển hồ sơ sang Sở Công thương để xử lý theo quy định.
Ảnh minh họa
Tính đến nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã công bố 6 cơ sở sản xuất bún tươi, bánh canh, bánh phở, hủ tiếu, bánh lọt, bánh hỏi, bún bò bị phát hiện chứa chất cấm tinopal và phụ gia vượt hàm lượng cho phép acid oxalic, natri sulfite, natri benzoate.
Ngoài ra, chi cục cũng cho biết đến nay, đã có kết quả 103 cơ sở với 119 mẫu đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm với các chỉ số kiểm nghiệm tinopal,acid oxalic, natri sulfite và natri benzoate.
Theo Danviet