Sao Việt bàng hoàng trước tin nhạc sĩ An Thuyên qua đời

Thứ bảy, 04/07/2015, 08:24
Trước tin nhạc sĩ An Thuyên đột ngột qua đời vì nhồi máu cơ tim, hàng loạt sao Việt đã bày tỏ sự bàng hoàng, tiếc thương người nhạc sĩ tài hoa.
Ngày 3/7, nhạc sĩ An Thuyên qua đời tại Bệnh viện Quân y 108 do nhồi máu cơ tim cấp. Sự ra đi đột ngột của tác giả "Ca dao em và tôi" ở tuổi 65 không chỉ khiến người thân của nhạc sĩ tài hoa sốc nặng mà đông đảo sao Việt và công chúng yêu nhạc đều bàng hoàng.
Trên Facebook sao Việt ngập tràn những lời chia buồn, tiếc thương gửi đến nhạc sĩ An Thuyên, tác giả của hàng loạt ca khúc nổi tiếng: "Em chọn lối này", "Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác", "Thơ tình của núi", "Chín bậc tình yêu", "Huế thương", "Neo đậu bến quê", "Mẹ Việt Nam anh hùng", "Ca dao em và tôi"...
Nhạc sĩ An Thuyên.
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương chia sẻ dòng status dài đầy xúc động. Nữ ca sĩ không tránh khỏi tâm trạng sốc khi hay tin người thầy  đã dạy dỗ và động viên cô, người cha của cô trong âm nhạc, đã về với đất mẹ.
Hồ Quỳnh Hương chia sẻ: "Thầy ơi! Con biết nói gì đây? Điều gì thế này? Con không tin vào tai mình khi nghe thông tin này. Một người thầy, một người cha của con, một người nhạc sĩ An Thuyên tài hoa của đất nước. Con đường nghệ thuật của con bắt đầu từ thầy, nếu không có thầy sẽ chẳng có ai phát hiện ra cô gái nhỏ Quảng Ninh. Thầy thương con như con gái của thầy và thầy luôn gọi con là bông hoa Quỳnh Hương... Nhưng bông hoa này chưa đền đáp được ơn thầy ngoài những sự quan tâm hỏi thăm...
Con vẫn còn nhớ khi còn là cô sinh viên con luôn nói con sẽ cố gắng phấn đấu sau này con nuôi thầy nhưng có bao giờ con làm điều đó được... mà vẫn chỉ có thầy vẫn dõi theo từng bước con đi, những lúc buồn vui trong nghệ thuật con lại được chia sẻ cùng thầy và con luôn nhận được những lời động viên để con vượt qua tất cả.
Tình thầy trò, cha con chỉ con rất hiểu, vì còn một người hiểu giờ đã đi về với đất Phật rồi. Giờ mọi lời nói cũng chẳng là gì, con chỉ lặng lẽ nhìn trời cao vì biết thầy đang ở nơi đó, có lẽ thầy từ thiên đàng nào đó xuống nơi đây để cho đời những bài ca, cho những tình thương và giờ đã xong nhiệm vụ thầy trở về nhà mình nơi thiên đàng.
Còn riêng con khi nhớ thầy con sẽ không còn được điện thoại hay xin gặp thầy được nữa nhưng con sẽ ngước lên trời cao để nhìn về phía thầy và con biết được thầy đang yên bình bên tiên, Phật, sẽ không còn những nỗi buồn nhân thế chạm được đến thầy nữa. Con mãi là bông hoa Quỳnh Hương của thầy lặng lẽ toả hương như thầy vẫn dậy con. Dù thầy ở nơi thật cao, xa... thì thầy hãy luôn mỉm cười vì con sẽ không làm thầy thất vọng, con sẽ tiếp tục trưởng thành như những gì con đã hứa với thầy. Cảm ơn thầy đã có mặt trên cuộc đời này... Con sẽ vẫn tiếp tục nói con yêu thương thầy, cha của con ơi...".
Chia sẻ của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.
Diễn viên "Phía trước là bầu trời" - Nguyễn Kiều Anh cũng khóc thầy trên trang cá nhân. Cô chia sẻ: "Thầy ơi! Nhận được tin mà em không dám tin... Đau lòng quá thầy ơi... Mọi người nói thầy là Tiên nên mới ra đi thanh thản thế... Em sẽ luôn mãi nhớ về thầy với những hình ảnh đẹp nhất, sự yêu quý và kính trọng nhất".
Nhạc sĩ Trần Lập cũng giật mình khi nhận tin nhạc sĩ An Thuyên đột ngột ra đi.
"Giật mình. Sáng nay ngồi bàn dự án với Bông Mai (con gái nhạc sĩ An Thuyên) đến trưa còn nghe hai bố con chú An Thuyên gọi nhau dặn dò việc nhà. Vậy mà giờ nghe tin chú qua đời đột ngột.
Chú còn rủ cháu hôm nào qua nghe đĩa than và xem có gì hay hay kết hợp mà. Lỡ hẹn rồi. R.I.P", nhạc sĩ Trần Lập chia sẻ.
Nhạc sĩ Trần Lập.
Diễn viên Nguyễn Kiều Anh.
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh không tránh khỏi ngậm ngùi khi nhắc đến người nhạc sĩ luôn gần gũi và yêu thương lớp trẻ:
"Trong tất cả những nhạc sĩ lớn của Việt Nam, có lẽ chú là người gần gũi và yêu thương bọn trẻ chúng cháu nhất và cũng là người cháu kính trọng, yêu mến nhất. Mặc dù không có may mắn được học tập dưới mái trường của chú, nhưng những gì cháu học được từ chú thì quá to lớn và sẽ không bao giờ cháu quên. Mong chú yên nghỉ....!!! Xin chia buồn với gia đình Nguyễn Bông Mai, An Hiếu...! Quả là tháng có quá nhiều sự mất mát to lớn cho âm nhạc Việt Nam...".
Đinh Mạnh Ninh chia sẻ.
Nhiều sao Việt khác như nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Phương Thanh, nhạc sĩ Giáng Son, nghệ sĩ hài Xuân Hinh đều gửi lời chia buồn và vĩnh biệt vị nhạc sĩ đáng kính.
Ca sĩ Thanh Lam cũng chia sẻ: "Vô cùng thương tiếc chú! Cháu vẫn nhớ chú và ba cháu ngồi bên nhau đắm say trong những nốt nhạc ...bản tình ca cuộc đời vẫn còn mãi trong tim... Xin tiễn biệt".
Theo Kiến Thức

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích