Hợp đồng kinh tế và “thằng hèn” Quang Lê

Thứ năm, 02/07/2015, 15:53
Pháp luật thừa nhận các hợp đồng kinh tế được ký kết tuân thủ các nguyên tắc, và việc làm lúc này, thay vì dùng lời lẽ miệt thị, dọa dẫm, Đàm Vĩnh Hưng hãy tìm kẽ hở để đi đến một tranh luận pháp lý có lợi cho mình…

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không e ngại khi lên trang cá nhân của mình chỉ trích một đồng nghiệp khác – ca sĩ Quang Lê – bằng những từ ngữ gây sốc như “thằng hèn”, “lượn lẹo”…

Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, nam ca sĩ “Đập vỡ cây đàn” Quang Lê và cả êkíp đã “chơi bẩn” khi cố tình lôi kéo cậu bé bán kẹo kéo Nguyễn Trần Nghĩa – người có giọng hát giống ca sỹ hải ngoại Đan Nguyên và cũng từng là người được Đàm Vĩnh Hưng nâng đỡ sang đầu quân cho công ty của Quang Lê.

Đàm Vĩnh Hưng gọi Quang Lê là "thằng hèn", "ăn bẩn"

Trong một tin nhắn mà Đàm Vĩnh Hưng đưa lên trang cá nhân, cho thấy Quang Lê muốn ký hợp đồng với “Đan Nguyên đường phố” Nguyễn Trần Nghĩa. Và một tin nhắn khác cũng trên trang cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng cũng thể hiện Nghĩa đã ký hợp đồng với Quang Lê.

Việc Nghĩa từ chối về đầu quân với Mr Đàm, chọn Quang Lê là nơi  gửi gắm cho cơ hội phát triển tài năng đó là quyền lựa chọn mà pháp luật không cấm. Trên thực tế, mặc dù Mr Đàm từng nâng đỡ Nghĩa nhưng đó chưa phải là sự ràng buộc về mặt pháp lý nên “chế tài” giữa Hưng và Nghĩa sẽ không xảy ra nếu có xảy ra tranh chấp.

Và nếu như các tin nhắn mà Đàm Vĩnh Hưng “trưng bày” là chính xác, thì khả năng lớn là cậu bé Nghĩa về với Quang Lê được thực hiện thông qua bằng một hợp đồng ràng buộc, có thể đó là hợp đồng kinh tế mà các điều khoản trong đó hướng đến một mục đích thật sự cho cả hai bên.

Một trong các nguyên tắc của loại hợp đồng này là hoàn toàn dựa trên cơ sở tự nguyện thoả thuận giữa các chủ thể, không do sự áp đặt ý chí của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào. Theo đó, Nghĩa được quyền từ chối Đàm Vĩnh Hưng và lựa chọn Quang Lê cho mơ ước làm nghệ sĩ của mình.

Bình đẳng về cơ hội, nhưng với thông tin “Đan Nguyên đường phố” theo chân Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng đã “việc ai nấy làm” khi không thèm đôi co với các lời giải thích của chàng trai từng hát đám cưới cho đại gia Liễu ở Hà Tĩnh gây xôn xao trước đó. Và “việc ai nấy làm”, theo cách của Đàm Vĩnh Hưng, là không tiếc lời để gọi Quang Lê là “thằng hèn”, “xảo trá”, “lươn lẹo”…

Không chỉ dùng lời lẽ gây sốc với người đọc, Mr Đàm còn đưa ra các tuyên bố mà những người yếu bóng vía đọc xong có thể bỏ ý định “lời qua tiếng lại” với chàng ca sĩ độc thân này. “Như tin nhắn anh đã gửi em! Nếu muốn yên thân thì đừng bao giờ đụng vào những gì có liên quan đến 3 chữ Dvh!”.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố trên một entry vừa đăng tải ở trang cá nhân mấy hôm trước để nhắc nhở Quang Lê. Không chỉ đến bây giờ mọi người mới biết được Đàm Vĩnh Hưng là người mạnh miệng. Mà trước đó, những bậc cha chú, anh chị, những bậc thầy về âm nhạc Việt Nam cũng bị Đàm Vĩnh Hưng dùng lời lẽ thiếu kiềm chế và gây phẫn uất cho cộng đồng khi gọi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là “ngụy quân tử”.

Báo chí cũng tốn giấy mực, mất thời gian để đăng tải những hiềm khích của Đàm Vĩnh Hưng với những thần tượng âm nhạc như Diva Thanh Lam, ca sĩ Bảo Yến … chỉ vì những người này dám nói thẳng, chỉ rõ điểm yếu của Hưng. Về tuổi đời, Quang Lê là em út, nhưng cách phát ngôn của Đàm Vĩnh Hưng cho thấy anh ấy không từ bỏ ai theo kiểu “trẻ không tha, già không thương” để rồi sẵn sàng trút những bức xúc khi ai đó có biểu hiện động chạm vào quyền lợi của người đàn ông một thời từng làm nghề cắt tóc.

Nếu là người đủ sức mạnh, tiềm lực, Đàm Vĩnh Hưng có thể khởi kiện Quang Lê ra tòa, cung cấp các chứng cứ nhằm chứng minh Quang Lê là “thằng hèn” và yêu cầu tòa án tuyên bố hợp đồng giữa Quang Lê và Nguyễn Trần Nghĩa là vô hiệu. Pháp luật thừa nhận các hợp đồng kinh tế được lập tuân thủ các nguyên tắc. Và việc làm lúc này, thay vì dùng lời lẽ miệt thị, dọa dẫm đồng nghiệp, Đàm Vĩnh Hưng hãy tìm kẻ hỡ để đi đến một tranh luận pháp lý có lợi cho mình…Theo VietBao

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích
  • Hợp đồng vận chuyển hàng hóa misa amis