'Bố ơi mình đi đâu thế' mùa 2: Nối sóng và... đuối

Thứ tư, 01/07/2015, 10:14
Dư luận sau khi xem xong hai tập đầu chương trình truyền hình thực tế "Bố ơi mình đi đâu thế" mùa 2 nói chung thất vọng.
“Bố ơi mình đi đâu thế” vừa sang mùa đã bị chê đuối. Ảnh: VFC.

Được mùa đầu, rầu mùa sau

Mùa 1 với bốn cặp bố con: MC Phan Anh, đạo diễn Trần Lực, ca sỹ Hoàng Bách, nhạc sỹ Minh Khang ít nhiều tạo hiệu ứng. Kết thúc mùa đầu ngày 6/6, một tuần sau mùa tiếp theo lên sóng cùng khung giờ vàng. Bốn cặp bố con lần này, ngoài ba người trong giới gọi là nổi tiếng như Hùng Thuận, ca sỹ Anh Tuấn MTV, diễn viên Mạnh Trường, còn nảy sinh cặp bố con doanh nhân Đỗ Minh, con rể “chúa đảo” Tuần Châu.

Dễ thấy sự lặp lại đến phát nhàm ở hai tập đầu. Sau khi nửa thời gian của tập 1 dành để giới thiệu bốn cặp bố con, chương trình đưa họ tới ngôi làng ngoại thành-làng hoa Sa Đéc. Mô típ này hệt phần mở đầu, cũng có bé khóc hết nước mắt vì không được ở nhà, còn các cặp bố con lại hành trình tự xoay xở bếp núc.

Ngoài sự lặp lại công thức và cách dựng tình huống, điều khiến nhiều khán giả lo ngại là bốn bé tham gia chương trình quá nhỏ ít nhất so với mùa trước. Hạ My, con gái ca sỹ Anh Tuấn MTV nhút nhát, không chịu hợp tác ngay đầu. Ba đứa trẻ còn lại cũng không hơn bao nhiêu, lúng ta lúng túng trong thử thách đi xin thực phẩm cho các bố nấu nướng. Được hỏi, bọn trẻ hồn nhiên nghĩ thử thách là chơi trò chơi, và chẳng biết xử lý ra sao.

Ở tập 3, Hùng Thuận nổi khùng vì cậu con trai sau hai ngày không nhớ được tên ba bạn nhỏ đi cùng. Bé Bảo không ngoại lệ, khi bé Chíp thừa nhận tương tự. Lại nữa, bé Hạ My bị ong đốt do sự bất cẩn của ông bố Anh Tuấn cũng khiến người xem thấy bất ổn.

Tất nhiên mục đích giáo dục, dạy trẻ tự lập của chương trình không cần bàn cãi, nhưng không ít khán giả khó thấy vui khi nhìn bọn trẻ nít lập bập như gà lạc mẹ.

Nhiều tranh cãi

Chẳng biết có phải bức bách thiếu chương trình lấp sóng, nhà đài phát Bố ơi mình đi đâu thế mùa 2 ngay tắp lự. Có khán giả ví von, vừa ăn xong tô phở lại bê ra tô bún bắt ăn luôn.

Không gây ấn tượng bằng nội dung, Bố ơi mình đi đâu thế lần này nổi nhờ tranh cãi. Đầu tiên là việc để doanh nhân Đỗ Minh tham gia, theo format là người của công chúng. Có khán giả còn nghi ngờ, sự tham gia của “đại gia” này liên quan đến tài trợ, gia thế gây chú ý. Trong phần giới thiệu nhân vật, dễ thấy hình ảnh doanh nhân này xuất hiện ở nhiều sự kiện quan trọng như một cách khuếch trương thanh thế.

Trước khi chương trình phát sóng, Mạnh Trường lập fanpage Chíp Phương Linh “Bố ơi mình đi đâu thế?”, lại đưa lên facebook cá nhân để quảng bá. Chưa đầy một tháng, trang này thu hút hơn 3.000 người theo dõi. Nhiều khán giả ì xèo, vì phơi bày đời sống riêng tư của đứa trẻ trước công chúng. Đỗ Minh và Mạnh Trường đều bị chỉ trích không ngớt khoe con, trong khi bốn ông bố nổi tiếng mùa trước có lượng người hâm mộ lớn không làm vậy.

Không phải chờ tới Bố ơi mình đi đâu thế, hàng loạt gameshow mua bản quyền nước ngoài lên sóng dai dẳng vài năm qua như Thần tượng âm nhạcBước nhảy hoàn vũTìm kiếm tài năng... rơi vào cảnh hụt hơi. Nhiều chương trình nước ngoài trụ lại hơn chục mùa mà vẫn hấp dẫn, trong khi ở ta chưa hết mùa đầu đã ngại xem tiếp.

Xuân Bắc-nhân tố bí ẩn?

Kết thúc hành trình đầu tiên, BTC thông báo hai cặp bố con Hùng Thuận, Anh Tuấn rút lui vì sức khỏe không tốt. Thay thế họ là bố con nhà Xuân Bắc, Minh Khang. Với khả năng gây cười và mang lại những tình huống bất ngờ, nhất là khả năng chơi với trẻ con, Xuân Bắc hứa hẹn là nhân tố bí ẩn. Tuy nhiên, sự trở lại của gương mặt cũ của bố con Minh Khang chưa chắc phải ý hay. Lẽ nào giới nổi tiếng hết người, để gia đình Thúy Hạnh-Minh Khang phủ sóng VTV hết chương trình này tới chương trình khác?

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích