Kẻ giả mạo quản lý hoa hậu Thu Thảo vòi Nam Em 70 triệu đồng

Thứ bảy, 10/10/2015, 11:10
Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long kể lại, cô từng bị chính người giả mạo này gọi điện hứa hẹn giúp đỡ và đòi số tiền là 70 triệu đồng.

Những ngày qua, hoa hậu Đặng Thu Thảo, Hoa khôi Nam Em phối hợp cùng cơ quan chức năng bắt giữ kẻ lừa đảo Đặng Thu Tâm (Tên thật Lương Thị Tường Vy - 27 tuổi, quê Cà Mau) và Nguyễn Quang Vinh (30 tuổi, ngụ huyện Củ Chi). Hiện hồ sơ của họ được chuyển lên công an quận để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, tài khoản Facebook Đặng Thu Tâm tự nhận là quản lý của Hoa hậu Việt Nam 2012 để ký hợp đồng quảng cáo rồi nhận tiền cọc. Không thấy hoa hậu xuất hiện trong ngày ghi hình, các đơn vị gọi điện xác nhận mới hay đã bị lừa. Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã trình báo công an và cùng bạn bè âm thầm theo dõi tài khoản cá nhân này. Ngày 8/10, Đặng Thu Tâm (tức Lương Thị Tường Vy) bị bắt tại quán cà phê (trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa) khi đang giao dịch cùng khách hàng.

Hoa khôi Nam Em từng bị kẻ giả mạo quản lý Đặng Thu Thảo hứa hẹn. Ảnh: Lê Thiện Viễn

Cùng Đặng Thu Thảo đến quán cà phê bắt nghi phạm có hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2014 – Nguyễn Thị Lệ Nam Em. Người đẹp vừa lọt top 10 Hoa hậu Hoàn vũ 2015 kể lại với Zing.vn, trước đó, Đặng Thu Tâm làm quen với cô trên Facebook.

“Thời điểm đó, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 vừa kết thúc, người này chủ động kết bạn và trò chuyện với tôi. Chị ta xưng là quản lý của Đặng Thu Thảo và muốn giúp đỡ tôi, kèm theo là những hứa hẹn rất tươi sáng. Người này nói chuyện ngọt ngào, thu hút, đưa ra nhiều lý lẽ như thật khiến tôi không thể nghi ngờ. Suốt nhiều tháng, chị ta quan tâm hỏi thăm tôi rất chu đáo, tận tình. Thậm chí, tôi từng nói chuyện với chị ta 12 tiếng mỗi ngày. Tôi như bị thôi miên vậy”, cô thuật lại sự việc.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo phối hợp cơ quan chức năng bắt giữ kẻ mạo danh. Ảnh: Ngọc Lê

Sau đó, Nam Em cắt đứt liên lạc với người này trong khoảng thời gian cô tham gia Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, khi người đẹp Tiền Giang đạt danh hiệu hoa khôi, Đặng Thu Tâm trở lại "chat" với cô. Người này nhận đã đứng sau, giúp Nam Em có được giải thưởng và yêu cầu cô phải "cảm ơn" số tiền là 70 triệu đồng. Hoang mang trước thông tin này, hoa khôi liên hệ ban tổ chức cuộc thi để làm rõ mọi chuyện mới biết những gì chị ta nói hoàn toàn sai sự thật. Khi biết mình bị lừa, cô cắt đứt mọi mối liên hệ với kẻ giả mạo.

Không khai thác được gì từ Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2014, Đặng Thu Tâm chuyển hướng sang gia đình cô. Cách đây một tuần, người này về tận quê Nam Em để gặp mẹ và bà ngoại hoa khôi.

Vy mạo danh là quản lý của hoa hậu để lừa đảo nhiều người. Ảnh:Khánh Trung.

“Chị ta nói chuyện rất thuyết phúc, khiến mẹ và bà tin tưởng đây là người đã nâng đỡ tôi. Thậm chí gia đình còn có ý định đền đáp công ơn. Chị ta còn đề nghị đưa hai em họ tôi lên thành phố học”, người đẹp sinh năm 1996 kể lại. Tuy nhiên, hoa khôi đã kịp thời gọi điện cho gia đình thông báo đây là người lừa đảo.

Top 10 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam chia sẻ, cô thấy rùng mình khi kể lại câu chuyện này. “Nếu không kịp thời gọi điện về quê, chắc hai em của tôi đã bị bắt cóc. Lúc đến quán cà phê nhận diện, chị ta nhìn tôi với ánh mắt rất đáng sợ. Tôi không thể hình dung trước đó mình từng nói chuyện rất nhiều với người này. Nghĩ lại tôi thấy thật kinh khủng” - cô nói.

Theo Zing

Các tin cũ hơn