Đạo diễn “Ma trận” tiết lộ nỗi khổ trước khi chuyển giới

Thứ tư, 05/09/2012, 10:38
Mới đây, đạo dễn phim Ma trận (Matrix) tiết lộ từng tự ghê sợ giới tính của mình đến nỗi mơ ước được chết mỗi ngày. Đến khi việc chuyển giới thành công và công khai với mọi người, đạo diễn này mới cảm thấy nhẹ nhõm, hài lòng.

>>Chồng cũ Kim Kardashian lại dính scandal mới
>>"Girlgroup thiên thần" khoe điểm mạnh
>>Lady Gaga hóa quạ đen đi diễn
>>Cậu nhóc nhảy siêu cute trong 'Gangnam Style'

Lana Wachowski, trước đây là Larry Wachowski khẳng định chuyện chuyển giới của mình trong đoạn clip quảng cáo cho bộ phim mới Cloud Atlas. Trong đoạn video này, Lana diện đầm xám với mái tóc cuốn lọn dài màu đỏ hồng nóng bỏng, bắt đầu câu chuyện bằng lời chào với tên mới Lana.  


 Larry (phải) đã thành Lana (trái)

Theo báo chí phương Tây, năm 2002, đạo diễn nổi danh này từng gây xôn xao Hollywood khi ly dị người vợ tên Thea Bloom. Thời điểm đó, tờ People dẫn lời Thea cho biết bà ly hôn vì Larry có những biểu hiện cảm xúc thiếu chân thật với bà trong đời sống riêng tư. Larry luôn che giấu đời sống cá nhân dẫn đến nhiều điều bất ổn trong sinh hoạt vợ chồng.

Cho đến nay, Lana mới trải lòng trên tạp chí New Yorker rằng đã phát hiện giới tính thật của mình từ rất lâu trước đó. Ban đầu, bà cảm thấy ghê sợ và luôn ước mong được giải thoát. Mỗi buổi sáng, bà bơi trên biển và hy vọng bị cá mập ăn hoặc bị tàu đâm chết.

Trong suốt một năm, Lana khổ sở lựa chọn giữa chuyển giới và không chuyển giới, ngay khi chấp nhận sự thật giới tính của mình, Lana quyết định nói với cha mẹ, anh chị em trong gia đình và mong muốn họ hỗ trợ.

“Tôi đã mất ngủ nhiều ngày để nói với mẹ rằng “Tôi là một cô gái, tôi phải chuyển giới”. Mẹ tôi ban đầu bàng hoàng không thể tin được nhưng rồi bà im lặng với tình yêu bao la của người mẹ, bà dần chấp nhận. Ngay cả cha tôi cũng đáp chuyến bay đến bên tôi và hỗ trợ” - Lana kể lại.  
 Gia đình đã tạo sức mạnh cho Lana thực hiện việc chuyển giới

Đạo diễn lừng danh này còn cho biết thêm rằng đã nỗ lực thay đổi bề ngoài cho phù hợp với con người thực của bà. Nỗi lo duy nhất của bà là mất đi gia đình nhưng khi họ hết lòng ủng hộ thì mọi khó khăn, đau đớn chẳng là gì cả.

Lana Wachowski không phải người cuối cùng trong làng giải trí thông báo đã chuyển giới. Đầu năm nay, Stephen Ira Beatty-con trai của tài tử Warren Beatty và Annette Bening cũng tuyên bố chuyển giới. Tháng 5-2012 đến lượt thành viên ban nhạc rock Against Me! cũng công bố đang tiến hành phẫu thuật chuyển giới.
 

Theo Nguoilaodong

Các tin cũ hơn