Hương Tràm: 'Đối thủ của tôi là Đinh Hương và Trúc Nhân'

Thứ tư, 28/11/2012, 08:25
Cô gái 17 tuổi cho rằng giọng ca khiến cô lo ngại nhất chính là Đinh Hương của đội Hồ Ngọc Hà và Trúc Nhân cùng team với mình.
 
- Là thí sinh nhỏ tuổi nhất, nhưng chị lại giữ được phong độ ổn định nhất từ đầu đến giờ, điều gì giúp chị tự tin đến thế?
 
- Có lẽ do tôi luôn đặt cảm xúc của bài hát lên trên hết. Khi hát tôi không bị áp lực mà tập trung cao độ để thể hiện tốt nhất cảm xúc, thông điệp của ca khúc. Có lẽ vì vậy nên tôi luôn thấy nhẹ nhàng và thoải mái khi bước chân lên sân khấu. Chính điều đó cũng khiến cho phong thái của tôi trên sân khấu tự tin và tự nhiên hơn.
 
- Được đánh giá cao từ truyền thông và giới chuyên môn, đó có phải là lý mà mọi người khó tiếp cận chị?
 
- Hoàn toàn không phải như vậy. Hiện tại tôi thực sự chỉ muốn tập trung cho việc thi cử của mình. Tôi cũng nói luôn rằng, tôi không thuộc tuýp người nói nhiều nhưng làm ít. Thú thật, tôi sợ rằng, nếu mình nói mà không làm được thì công sức HLV bỏ ra luyện tập cho tôi cũng như sự kỳ vọng của mọi người sẽ không còn có ý nghĩa nữa. Chính vì thế mà mọi người thấy tôi ít nói nên có cảm giác khó gần như thế.
 

- Chị nghĩ sao nếu nhiều người nhận xét chị chảnh, khó gần và rất khôn khéo dù nhỏ tuổi?
 
- Tôi nghĩ rằng những người đánh giá tôi như vậy mang tính quy chụp quá. Có lẽ do họ không thích tôi vì một do khách quan nào đó hoặc tiếp xúc với tôi vô cùng ít nên chưa thể hiểu được con người thật của tôi. Bởi những ai chơi thân hay nói chuyện nhiều với tôi luôn hiểu tôi là người như thế nào.
 
Cũng có thể do tôi nói ít nên mọi người nghĩ tôi chảnh, hay giọng nói của mình nhẹ nhàng quá nên người ta lại đánh giá tôi là không khéo chăng? Thôi thì trăm người mười ý, tôi chỉ biết sống thật với chính mình.
 
- Để nói về mình, chị muốn khán giả hiểu chị như nào trên cả sân khấu lẫn ngoài đời?
 
- Trên sân khấu thế nào thì ngoài đời tôi cũng không khác. Tôi luôn mong khán giả nhìn thấy một Hương Tràm hết mình trên sân khấu và cũng sống hết mình ở ngoài đời.
 
- Chị được đánh giá cao về chuyên môn nhưng lại thiếu cá tính, chị nghĩ sao?
 
- Mỗi người theo đuổi một dòng nhạc khác nhau. Bản thân tôi đặc biệt yêu thích dòng nhạc ballad. Đây là dòng nhạc không phải để khoe cá tính nhưng rõ ràng ở những vòng tiếp theo tôi cũng đã nghĩ đến sự thay đổi để  làm mới mình trước khán giả, cũng như không muốn gây sự nhàm chán nếu muốn chinh phục được đông đảo khán giả hơn nữa.
 

- Trên sân khấu chị ít cười, mà hay khóc, nhiều người nhận xét chị “diễn”, chị nghĩ sao?
 
- Tôi không hiểu tại sao mọi người luôn nghĩ theo hướng tiêu cực thế. Tôi không muốn giải thích hay trả lời về những ý kiến như thế này. Con người không phải thích khóc là khóc được. Tôi mới 17 tuổi và không giỏi diễn như thế.
 
- Đàm Vĩnh Hưng nhận xét chị ngày càng ghê gớm, điều đó giúp chị tự tin như thế nào để đến gần với ngôi vị quán quân của cuộc thi?
 
- Câu nói của anh Đàm Vĩnh Hưng đã góp phần thôi thúc tôi thử sức với những cái mới hơn nữa để chinh phục khán giả. Tuy nhiên, tôi không dễ ngủ quên trong chiến thắng và cũng không sớm thỏa mãn bởi những lời khen. Lời khen là động lực để tôi cố gắng hơn nữa.
 
- Theo chị, đến thời điểm này, giọng ca nào khiến chị lo lắng nhất?
 
- Tôi nghĩ đó là Đinh Hương của đội chị Hồ Ngọc Hà và anh Trúc Nhân. Tôi thực sự đánh giá cao hai giọng ca đó.
 

- Hỏi thật, chị có hài lòng với những bộ cánh trên sân khấu “The Voice” không? Bởi vì thực tế nó làm cho chị già đi rất nhiều?

- Tôi không muốn nói về vấn đề này nhưng tôi nghĩ nó phù hợp với nội dung ca khúc mà tôi thể hiện.
 
- Mọi người gọi chị là “hiện tượng The Voice”, có khiến chị bị áp lực?
 
- Tôi cũng không biết nói gì nhiều, chỉ cảm thấy rất vui và luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng thôi, ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua. Chính vì tình cảm của mọi người mà tôi luôn phải cố gắng để không ai thất vọng về mình.
 
- Ở độ tuổi 17, việc chị hẹn hò với hot boy Bùi Anh Tuấn, nhiều người cho rằng chị yêu sớm, chị nghĩ sao?
 
- Hiện tại tôi đang tập trung thi cử nên tạm thời chưa nghĩ đến chuyện tình cảm. Tôi và Tuấn chưa bao giờ khẳng định là có tình yêu nên chuyện tin đồn chia tay mà mọi người râm ran gần đây tất nhiên là không có.

Tôi cũng nói luôn rằng, không hề có chuyện tôi khóc trong buổi tập vì chuyện tình cảm. Tôi khóc trước đêm thi chỉ là một lý do ngoài lề do tôi gặp mâu thuẫn với một người bạn nhưng rất may sau đó mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa rồi.

 
- Khi yêu, chị là người như thế nào?
 
- Tôi mới 17 tuổi mà, còn quá sớm để nhận định mình là người như thế nào khi yêu (cười).

 
Theo Infonet

Các tin cũ hơn