Vinh Hải dùng 400 triệu tiền thưởng trả nợ cho bố mẹ

Chủ nhật, 16/12/2012, 11:02
Hot boy của Mỹ Tâm thổ lộ ngay khi vừa đoạt giải “Vũ công được yêu thích nhất” và giành được 400 triệu đồng trong đêm gala đăng quang của “Thử thách cùng bước nhảy” vào tối 15/12, anh sẽ dùng số tiền đó trả nợ cho gia đình.  

- Dường như Vinh Hải còn bị choáng ngợp trước chiến thắng này?

- Tới giây phút này tôi còn chưa tin được mình trở thành vũ công được yêu thích nhất. Hạnh phúc quá lớn khiến tôi trở nên bị động và không biết nên làm gì trong lúc này.

vinh hai

Vinh Hải cười rạng rỡ trong vòng tay của Tố Như, Hồng Nhung và Quang Đăng

- Hải dự định sẽ làm gì với số tiền thưởng 400 triệu đồng?

- Điều đầu tiên tôi muốn làm là trả hết số tiền nợ cho bố mẹ, số tiền còn lại tôi sẽ cùng gia đình đi du lịch đâu đó vài ngày và sẽ đầu tư cho các dự án nhảy sau này của mình.

- Trả nợ cho gia đình? Số tiền đó có lớn không?

- Tôi không muốn đề cập đến con số cụ thể.

- Vậy còn dự án riêng?

- Tôi không thể tiết lộ được.

vinh hai
vinh hai

Thí sinh điển trai dùng bước nhảy thay lời muốn nói

- Giải thưởng 400 triệu đồng có phải là động lực để anh tham gia cuộc thi?

- Điều này không đúng vì khi tôi đăng ký tham gia Thử thách cùng bước nhảy đơn thuần chỉ muốn được trải nghiệm ở một sân chơi chuyên nghiệp cùng với các bạn bè khác. Tôi rất yêu thích và hâm mộ So you think you can dance vì phiên bản nước ngoài rất hay và thu hút. Đó là lý do để tôi có mặt ở đây.

- 400 triệu có phải là số tiền quá lớn với anh?

- Đó là con số đáng kể.

- Anh sẽ ăn mừng chiến thắng với top 20 như thế nào?

- Ở top 20 mọi người xem nhau như một gia đình, không phân biệt người này người kia đâu. Sau đêm gala, chúng tôi sẽ đi ăn với nhau và có một liên hoan nho nhỏ rồi sau đó chia tay. Các bạn ở Hà Nội sẽ lên máy bay về ngay trong hôm sau nên tôi chỉ có thể rủ những bạn ở TP.HCM đi ăn hoặc đi chơi với nhau. Khi nào ra Hà Nội, tôi nhất định sẽ khao các đồng nghiệp một bữa ra trò.

vinh hai

Vinh Hải bị đau cột sống nhưng vẫn nỗ lực hết mình trong đêm thi cuối cùng

- Sau khi Quang Đăng và Hồng Nhung bị loại, cơ hội còn lại về tay Vinh Hải và Tố Như, anh có nghĩ mình sẽ chiến thắng và chiếm lấy ngôi vị quán quân?

- Lúc đứng nghe kết quả tôi thật sự không nghĩ sẽ đoạt giải nhưng nghe các vũ công ở bên dưới gọi tên mình và cổ vũ liên tục, tôi thật sự rất vui vì điều đó. Đó là tình cảm lớn lao mà tôi đã nhận được.

- Hải nghĩ sao khi Hồng Nhung để vuột mất giải thưởng trong khi cô ấy là thí sinh tài năng, có kỹ thuật tốt và độ sâu trong cảm xúc?

- Tôi lấy làm tiếc cho Hồng Nhung vì cô ấy hoàn toàn xứng đáng để đoạt giải quán quân. Nhưng bạn ấy đã không may mắn khi có số lượng bình chọn thấp nhất trong 4 thí sinh, điều quyết định dành cho người thắng cuộc.

vinh hai

Vinh Hải vỡ òa trong vòng tay bạn bè

- Quang Đăng và Vinh Hải có sự so kè khá quyết liệt trong cuộc chạy đua bình chọn tin nhắn nhưng cuối cùng anh là người giành chiến thắng?

- Tôi không để tâm đến vấn đề thắng thua, chỉ khát khao được đứng trên sân khấu của So you think you can dance phiên bản Việt thi đấu cùng nhiều bạn bè khác.

- Vậy còn Tố Như, người có số phiếu bầu gần bằng anh?

- Như là một cô bé tài năng nhưng về chuyên môn em ấy chưa đủ thuyết phục. Hồng Nhung mới là một vũ công giỏi và tôi phục cô ấy vì sự nỗ lực và tài năng.

- Trong 1 tuần bình chọn, có tin đồn cho rằng Vinh Hải đã vận động hành lang và có những động thái tích cực trong cuộc đua bình chọn tin nhắn để giành ngôi vị quán quân?

- Tôi không nghĩ như vậy đâu. Thật ra tôi có lên website của chương trình để xem và nhận thấy sự kêu gọi của người hâm mộ. Tôi, cũng như 3 thí sinh còn lại đều không tự vận động mà do fan đứng ra kêu gọi ủng hộ cho vũ công họ yêu mến.

vinh hai
vinh hai

Vinh Hải cũng thừa nhận ngoại hình điển trai là một lợi thế. Anh cũng không phủ nhận việc đã có vợ vì đó là sự thật

- Nghĩa là Vinh Hải sở hữu lượng fan rất lớn và trong số đó có sự cộng hưởng từ fan của Mỹ Tâm?

- Cũng có thể nhưng tôi không chắc về điều đó. Nếu tôi không xứng đáng thì fan của chị Tâm cũng không nhắm mắt bình chọn cho tôi đâu bởi khán giả bây giờ rất công bằng và khó tính. Điều này cũng là một lợi thế nhưng tôi muốn mọi người thừa nhận thực lực của mình hơn là nghĩ tôi dựa hơi người khác để được chiến thắng.

Tôi vẫn rơi vào nhóm nguy hiểm nhiều tuần liền vì thiếu phong độ và mọi người đã không cứu tôi đấy thôi. Nếu tôi không đủ khả năng thuyết phục ban giám khảo lựa chọn mình, tôi nghĩ mình đã bị loại từ lâu và giờ không thể đứng đây với chiến thắng trên tay.

vinh hai

Sung sướng với chiến thắng nhưng Vinh Hải cũng buồn vì chương trình đã kết thúc

- Chiến thắng của Vinh Hải ở cuộc thi này liệu có đủ sức tác động đến cái nhìn của mọi người về các vũ công?

- Tôi chưa thể tạo nên sự thay đổi trong nhận thức của mọi người với bộ môn nghệ thuật múa nhưng suốt quá trình thi đấu trên sân khấu Thử thách cùng bước nhảy, khán giả có cái nhìn tích cực hơn bằng cách thể hiện tình yêu mến với các thí sinh. Tôi chỉ là một phần tử nhỏ trong công cuộc chung mà thôi.

- Ở những vòng trước Vinh Hải thi đấu khá nhạt nhòa dù mọi người đều nhìn thấy tài năng ở anh. Chỉ đến khi vào gần đến cuối cuộc đua, Vinh Hải mới thật sự bức phá và có cuộc lội ngược dòng trong phần solo 30 giây. Dường như anh ý thức được điểm rơi của mình?

- Trong bài thi 30 giây, tôi đã nhờ đến các nhân vật mình yêu thích như Ninja, Mario để tạo điểm nhấn cho mình trên sân khấu và thật may được mọi người đón nhận. Tôi không nghĩ mọi việc do mình sắp xếp vì ai cũng thấy phong độ của tôi thế nào qua từng đêm thi.

Việc liên tục bị rơi vào nhóm nguy hiểm là điều không ai muốn thì sao tôi có thể đạo diễn cho việc đó. Tôi muốn mọi người nhìn nhận công bằng hơn, nếu không chứng minh sự tiến bộ và bức phá, sẽ không có ai bình chọn cho tôi.

 

Theo infonet

Các tin cũ hơn