Ngọc Oanh: "Tôi không định là bản sao Hà Hồ"

Chủ nhật, 17/02/2013, 10:30
"Chân dài" 1m79 cho biết, cô không muốn bắt chước hay là bản sao của bất kỳ ai.

Đoạt giải bạc Siêu mẫu 2011, giải 3 Siêu mẫu châu Á 2012, tuy nhiên, cái tên Ngọc Oanh không thật sự nổi bật trong giới người mẫu. Năm 2012 diễn ra khá im ắng với "chân dài" cao tận 1m79 và rất xinh đẹp này. Tuy nhiên, vào dịp cuối năm, khán giả có dịp chứng kiến tài ca hát của Ngọc Oanh qua chương trình Cặp đôi hoàn hảo. Dù chưa thực sự nổi bật nhưng Ngọc Oanh cũng đã gây ấn tượng với khán giả, rằng cô không phải là một "bình hoa di động" đi hát. Vào những ngày cuối năm, Ngọc Oanh đã có những chia sẻ chân thành.

Tôi không định là bản sao Hà Hồ

- Đêm đầu tiên không thành công, chị có buồn khi bị cho là "chưa bắt đầu", đó là nỗ lực để chị cố gắng trong đêm thi thứ 2?

- Nếu nói buồn thì không hẳn mà không buồn thì lại không đúng bởi tôi bị "chê" cơ mà. Tuy nhiên, tôi không quá suy nghĩ nặng nề về điều này. Tôi chỉ có một cảm giác rất lạ, nhưng rất thôi thúc, rằng  bản thân phải cố gắng nhiều hơn, phải thật nỗ lực để có thể gây ấn tượng trong những đêm diễn sau, xóa đi hình ảnh "như chưa bắt đầu" ở đêm đầu tiên.

- Nghe Ngọc Oanh hát "Anh" nồng nàn, tha thiết quá, có cảm giác cô ấy phải trải qua cảm xúc thật thì mới hát được như thế? Đâu là cảm hứng để Ngọc Oanh trình bày "Anh" thật thành công?

- Xin cảm ơn những lời khen tặng của khán giả và ban giám khảo dành cho tôi trong đêm diễn đó. Thực sự, tôi chỉ biết thể hiện hết khả năng, rất may là được ban giám khảo đánh giá cao sau đêm diễn thứ hai, vì thế tôi rất vui. Bài hát là tổng hợp của rất nhiều tâm trạng, cảm xúc trong tôi.

Cảm xúc thật cũng có, mà tưởng tượng ra cũng có nữa (Cười). Ban đầu, khi biết sẽ thể hiện ca khúc này, tôi rất lo lắng, vì bản thân hát nó chưa thực sự hay. Nhưng sau nhờ sự giúp đỡ của người bạn cùng đội là ca sĩ Nathan Lee nên tôi đã làm tốt hơn. Nhưng tôi thấy mình cũng chỉ hát hay hơn đêm diễn đầu thôi, chứ chưa thực sự tốt lắm. Tuy nhiên, dù sao cố gắng đã được ghi nhận. Tôi đã đặt cảm xúc, tình cảm vào bài hát, cộng thêm một chút suy nghĩ, học hỏi từ các anh chị đi trước đã giúp tôi làm được như vậy.

- Nghe đồn để tham gia thi CĐHH, Ngọc Oanh đi luyện thanh từ lâu?

- Những lời đồn về tôi thì nhiều lắm, nhưng thực sự không hẳn đã đúng hết. Để tham gia chương trình, tôi đi học đúng 16 buổi thanh nhạc. Tất nhiên, khi đi thi một cuộc thi dù nhỏ nhất, ai cũng phải trau dồi kiến thức cho bản thân, phải tập luyện. Huống hồ một chương trình thu hút khán giả thì tôi nghĩ việc học trước một vài kĩ năng cơ bản về thanh nhạc là chuyện không thể thiếu. Đó cũng là thể hiện việc tôn trọng chương trình cũng như khán giả.

- Khẳng định không phải là "thảm họa chân dài đi hát", vậy chị có tự tin sẽ trở thành người đẹp hát thành công? Chị nghĩ sẽ đi đến vòng nào ở "Cặp đôi hoàn hảo"?

- Thành công hay không thật khó có thể khẳng định được ngay lúc này. Tôi chỉ biết cố gắng tập luyện, học tập các ca sĩ để cống hiến cho khán giả những đêm thi tuyệt vời. Cố gắng đến khi nào không còn được khán giả yêu thương và bình chọn nữa thì mới thôi. Tôi mong rằng mỗi tiết mục đều được đón nhận, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất, còn việc vào đến đâu Cặp đôi hoàn hảo thì còn do nhiều yếu tố và cả sự may mắn nữa.

-  Người mẫu nữ đi hát ít thành công, nếu có như Hà Hồ cũng chỉ được coi như nữ hoàng giải trí, chị có định thay đổi quan niệm đó? Trong tương lai, chị có  đi theo con đường như Hà Hồ

- Người xưa nói rất đúng, ông trời không bao giờ cho ai hết tất cả mọi thứ. Quan trọng là mỗi người biết cố gắng và nỗ lực vì nó. Và đặc biệt, khi cơ hội đến thì biết nắm bắt lấy nó. Chị Hồ Ngọc Hà là Nữ hoàng giải trí là đúng, vì chị ấy thực sự giỏi, đã thoát ra được cái bóng người mẫu đi hát, lại cộng thêm rất nhiều yếu tố thiên thời, địa lợi trong thời gian đó nên mới đạt được thành công như ngày hôm nay.

Về phần tôi, tôi không định thay đổi một điều gì cả, tôi sẽ học tập, tiếp thu những thành công của các nghệ sĩ đi trước để làm kinh nghiệm. Chị Hà Hồ rất giỏi và thành công, nhưng không có nghĩa là những người đi sau sẽ cố gắng để giống y chang chị ấy, bởi như vậy thì đâu còn là phong cách riêng nữa. Tôi không muốn trở thành bản sao của ai hết, mà sẽ cố gắng tạo ra điểm khác biệt và phong cách riêng.

- Vì sao chị lại chọn Nathan Lee để cặp đôi, có phải vì hai người cùng là người mẫu nên có nhiều điểm chung? Nathan Lee đã hướng dẫn chị như thế nào?

- Đúng là tôi và anh Lee xuất phát từ người mẫu nên có nhiều điểm chung, do đó, tôi và anh Lee đã tìm đến nhau. Anh Lee hướng dẫn tôi rất cẩn thận, chu đáo, tận tình, đôi lúc cũng khó tính chút nhưng nhờ đó, tôi lại càng nhắn nhủ bản thân phải cố gắng hơn nữa để có thể phối hợp ăn ý cùng bạn diễn.

- Cặp đôi của chị đẹp về hình thức, lại cùng tập trung vào giọng hát, phải chăng chị và Nathan Lee định hướng đến hình ảnh như Ngọc Anh và Ngọc Ngoan năm ngoái?

- Như đã nói ở trên, tôi không thích là bản sao của ai cả. Tôi và anh Lee thấy mình phù hợp và làm tốt nhất theo hướng nào thì sẽ làm như vậy. Tuy nhiên, nếu được thành công như Ngọc Anh và Ngọc Ngoan năm ngoái thì tôi sẽ rất vui. Về giọng hát, tôi rất thích giọng hát của anh Ngoan. Là người mẫu, diễn viên nhưng anh Ngoan hát hay và thực sự được mọi người ghi nhận. Song cặp của tôi và anh Lee sẽ không chỉ hát thôi đâu, cả hai còn thích mang những chiêu trò thú vị đến với khán giả nữa. Hãy cùng hồi hộp chờ xem cặp đôi số 03 sẽ có những gì hấp dẫn nhé!

- Đâu là đối thủ đáng gờm nhất của chị tại CĐHH?

- Tất cả các cặp đôi đều có một thế mạnh, một phong cách riêng, đáng để học tập, vì thế tôi yêu quý và ngưỡng mộ cả 9 cặp thí sinh. Còn về đối thủ thì có lẽ tôi chưa nghĩ đến điều này, tôi chỉ biết hát và cố gắng hết sức để khán giả hài lòng mà thôi.

Tôi không đánh đổi điều gì để có hàng hiệu

- Năm vừa qua chị  khá im ắng, phải chăng chị dồn sức tập luyện cho CĐHH?

- Đúng là năm qua, tôi khá im ắng, tuy nhiên, không hẳn là do tôi tập trung choCĐHH. Thực sự tôi thấy chưa có gì mới, do đó tôi không muốn xuất hiện ồn ào trên báo. Khi đó, tôi cũng chưa tự tin và xác định phong cách cho riêng mình, do đó, tôi muốn dành thời gian để suy nghĩ và tìm ra hướng đi của bản thân.

- Trong khi các người mẫu khác thì ồn ào với hàng hiệu, xe hơi, dù là siêu mẫu chị vẫn bình thường, phải chăng thế giới người mẫu không phù hợp với chị?

- Ồn ào để được gì, sống sao thấy thoải mái là được rồi. Những thứ hàng hiệu xa xỉ đó không phải là thứ để đưa lên mặt báo, cái cần là tài năng, sự cống hiến cho nghệ thuật. Quan niệm của tôi làm nghệ thuật không phải là để đi khoe hàng hiệu, vì thế, tôi sẽ không bao giờ lên báo để khoe những món đồ đó. tôi cũng không phải là người quá đam mê hàng hiệu để phải sống chết vì nó, do đó, tôi sẽ chọn cuộc sống đơn giản mà được tự mình làm những gì mình muốn, mà không phải đánh đổi bất cứ điều gì. Tôi muốn được mọi người nhớ đến như một người mẫu có năng lực, có giọng hát và có nhiều tâm huyết với nghề chứ không phải những chuyện ngoài lề hay scandal.

- Đoạt giải bạc siêu mẫu 2011, giải 3 siêu mẫu châu Á 2012, thế nhưng Ngọc Oanh vẫn là cái tên chưa thực sự nổi trên sàn catwalk? Tại sao chị ko tranh thủ giải thưởng để trở nên nổi tiếng?

- Câu hỏi này cũng nhiều người băn khoăn, tuy nhiên, tôi không thấy buồn vì chưa biết tận dụng giải thưởng. Đâu phải cái gì mình muốn là được, thời gian qua tôi cũng gặp một số vấn đề mà tôi chỉ muốn giữ cho riêng mình. Vì vậy, tôi chấp nhận chưa thực sự nổi bật. Song, tương lai của tôi còn đang ở phía trước, và khi có sự trải nghiệm thì mới có thể biết được phải làm gì là thích hợp nhất. Tôi cũng hy vọng trong thời gian tới, các khán giả sẽ tiếp tục yêu mến và ủng hộ tôi như trong thời gian qua.

- Nghề người mẫu lắm thị phi, thu nhập lại không cao bằng ca sĩ, phải chăng vì thế mà chị quyết lấn sân sang con đường ca hát?

- Tôi chưa nói là sẽ lấn sân sang ca hát. Tuy nhiên, tôi muốn thể hiện khả năng trong Cặp đôi hoàn hảo, nếu được khán giả yêu mến và đón nhận thì tôi sẽ nghĩ đến chuyện lấn sân sau này. Cặp đôi hoàn hảo là chương trình mà tôi rất thích, nó giúp những người làm nghệ thuật nhưtôi  đến gần hơn với công chúng, lại có khả năng khám phải bản thân, do vậy, tôi tạm thời sẽ dành mọi nỗ lực, tập trung vào chương trình, sau đó mới tính đến chuyện khác.

Tết bên bố mẹ vẫn là hạnh phúc nhất

- Nói về năm 2012 của mình, chị sẽ nói gì?

- Năm 2012 tôi không nổi bật trên báo chí,  bản thân tôi cũng bỏ qua nhiều cơ hội để nổi tiếng, tuy nhiên, tôi vẫn hài lòng về nó, và đó sẽ là bước đệm để tôi có thể cố gắng hơn trong tương lai sau này.

- Dự định của chị trong năm 2013?

- Sẽ quay lại và lợi hại hơn xưa (Cười). Có thể tôi sẽ làm một clip ca nhạc, clip này là thực hiện theo đam mê, sở thích của bản thân, nhưng tôi sẽ cố gắng làm thật tốt để không phụ công khán giả.

- Tết này chị sẽ ở nhà cùng gia đình, hay chạy show?

- Tết này tôi sẽ về quê ăn Tết cùng gia đình, gia đình tôi ở Bắc nên tôi sẽ không chạy show như trước. Thời gian qua, tôi chuyển vào Nam sinh sống và làm việc nên rất nhớ nhà. Cũng lâu rồi tôi chưa được gặp gia đình, nên Tết này được về nhà, tôi rất hạnh phúc

- Không là người mẫu với đôi chân dài, Ngọc Oanh của đời thường sẽ như thế nào?

- Đơn giản, vui tính, dễ gần và rất thân thiện!

- Chị có biết nấu ăn, món ăn mà chị thích nhất trong dịp Tết?

- Tôi cũng biết nấu ăn một chút, nhưng không giỏi lắm. Tôi thích nhất la được ăn bánh chưng do mẹ gói. Mỗi năm Tết đến, dù bận đến mấy, gia đình tôi cũng tụ tập lại và cùng ngồi gói bánh chưng. Đó là cảm giác mà tôi thích nhất, rất ấm cúng, vui vẻ. Đó sẽ là những điều rất đáng nhớ mà sau này tôi không thể quên.

- Đêm giao thừa chị thường làm gì?

- Năm nào cũng vậy, cứ giao thừa là cả nhà tôi lại thức để đón khoảnh khắc thiêng liêng khi năm cũ qua, năm mới đến. Giây phút thiêng liêng này mang đến cho tôi rất nhiều kỷ niệm. Thường thì ba mẹ, anh chị chúc tết và lì xì cho tôi. Tôi dù lớn nhưng vẫn nhận được lì xì. Điều đó khiến tôi cảm giác mình vẫn là một cô con gái bé bỏng trong gia đình và luôn được cha mẹ, anh chị nâng niu, chiều chuộng.

- Vậy kỷ niệm nào trong dịp Tết thú vị nhất của chị?

- Tết nào với tôi cũng thú vị và đáng nhớ, cũng nhiều kỷ niệm, bởi vì tôi được ở bên gia đình, được sống bên những người thân. Đó là niềm hạnh phúc rất lớn với tôi. Sau này khi xa nhà, không được như vậy nữa, tôi thường nhớ về những ngày Tết sum họp và nó trở thành động lực giúp tôi có thể trụ vững ở Sài Gòn này.

- Vào SG lập nghiệp, chị đã đón một cái Tết phương Nam bao giờ chưa?

- Tết năm ngoái tôi có ăn Tết ở trong này. Khi đó, tôi cũng muốn thử xem ăn Tết ở phương nam có khác gì ngoài Bắc không, và tôi thấy không khí trong này vui vẻ, náo nhiệt hơn ngoài đó. Tuy nhiên, cảm giác sum họp, đầm ấm thì chỉ khi về quê mới có được. Thực sự, đi đâu tôi cũng thấy quê mình là nhất, ăn Tết ở quê vẫn là hạnh phúc, ấm áp nhất. Do đó, sau này, tôi sẽ thường xuyên về quê ăn Tết để được tận hưởng không khí đón Tết nơi quê nhà cùng những người thân.

Theo Eva

Các tin cũ hơn