Nhật ký Táo Quân 2013: "Dân tình ném đá thì chết nhục" (P1)

Thứ bảy, 16/02/2013, 16:16
23h45, Ngọc hoàng cùng các Táo đang ngồi tập thoại. Ai cũng lăm lăm 1 quyển kịch bản dầy cộp trên tay. Trên bàn là liệt thức ăn, từ ô mai, bánh kẹo cho tới nem chua, cánh gà nướng....

Để có một chương trình Táo Quân ý nghĩa phát sóng đêm Giao thừa, các nghệ sỹ đã phải nỗ lực tập luyện ngày đêm trong hàng tháng trời. Như Tự Long từng trả lời Giaoduc.net.vn, anh em nghệ sỹ làm việc rất theo cơn, hứng đang lên là không ai muốn nghỉ cả và sẵn sàng quên mất thời gian. 

"Chúng tôi tập Táo Quân tới khi nào mọi người mệt quá không chịu được nữa mới thôi. Mệt là thế, nhưng mọi người vẫn hò nhau cố thêm 1 tẹo nữa bởi lo rằng, nếu để sang ngày mai sẽ quên mất kịch bản. Thế là mọi người lại gồng mình lên tập tiếp".

Dù rằng đã có rất nhiều bài báo viết về hậu trường Táo Quân, nhưng đâu đó vẫn có khá nhiều điều khán giả ít biết. PV có cuộc trò chuyện với ca sỹ Minh Quân - người vào vai Thiên Lôi khá đạt trong lần đầu xuất hiện tại Táo Quân, ghi lại cảm xúc, những điều giản dị nhưng chân thật nhất về chương trình hài được mong đợi nhất năm.

Ngày 12 tháng 1

“Đến tập thử đi em. Mất vai đừng có mà kêu nhé" - giọng Xuân Bắc oang oang trong điện thoại. Tôi cứ phân vân mãi, mình có đóng được không nhỉ? Từ hôm anh Hải mời tham gia trong Táo Quân, tôi cứ lo lắng mãi, vừa mừng vừa sợ. Mừng vì được mời tham gia đóng Thiên Lôi, sợ vì nhỡ đóng chẳng ra gì thì dân tình ném đá cho thì chết nhục.

Quang Thắng nhảy Gangnam Style tại Táo Quân 2013.


Thế là từ chối luôn cho nó lành.

Nay anh Xuân Bắc lại gọi điện làm mình thấp thỏm quá. Mình có đóng được không nhỉ….??? Tôi nhắn tin cho cả anh Hải và anh Bắc rằng: 1 lát nữa em sang nhé!....

23h45, Ngọc hoàng cùng các Táo đang ngồi tập thoại. Ai cũng lăm lăm 1 quyển kịch bản dầy cộp trên tay. Trên bàn là liệt thức ăn, từ ô mai, bánh kẹo cho tới nem chua, cánh gà nướng.

"Đưa cho Minh Quân 1 cái kịch bản em ơi" - giọng đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói với biên kịch.

"Đây, ngồi xuống đây tập thoại Thiên Lôi luôn"…Thế là một mạch tới sáng hôm sau .

Ngày 13/1/2013

2h35 sáng: "Cầm kịch bản về học thuộc đi nhé. Thôi hôm nay nghỉ ở đây…", mọi người lao xao nói chuyện.

Tôi cầm kịch bản trên tay mà đầu óc cú nghĩ lung tung… Thôi kệ, cứ biết thế đã. Mắt thì đã díp vào rồi vì lúc này cũng đã gần 3h sáng rồi, về đi ngủ cái đã.

18h, tin nhắn từ chị chủ nhiệm VFC: “Hôm nay tập Táo từ 20h nhé". Thôi chết, mình chưa thuộc được 1 chút lời thoại nào cả. Kệ, cứ đến phòng tập đã!

Các nghệ sỹ tập luyện Táo Quân quên ngày đêm cống hiến cho khán giả.


Trên bàn vẫn la liệt đồ ăn kèm một ấm trà to tướng, tôi mang theo một gói bánh chả vừa mua trên phố làm quà "hối lộ" các Táo hôm nay. Mọi người đang tập phần đầu – phần của Nam Tào, Bắc Đẩu. Anh Quốc khánh có vẻ rất bức xúc vì vụ vàng miếng nên nói với đạo diễn phải làm cho rõ phần này vào, vì trong năm qua, dân tình ca thán vụ này lắm.

Tới lượt Thiên Lôi vào cuộc. Tôi cứ diễn đủng đỉnh theo những gì mình cảm nhận được và áp lực đầu tiên đã đến. Tôi bị tật nói nhanh nên mọi người luôn nhắc … “Nói chậm lại, nói chậm lại".

Bắt đầu tôi thấy hoang mang, không hiểu mình có sửa được lỗi này không, vì nói nhanh gần như là bệnh kinh niên mất rồi.

Giờ giải lao, tôi xin đạo diễn và êkip cho tôi làm chân phụ trách về âm nhạc cho chương trình và việc đầu tiên là thu âm một số bài hát cho Táo quân năm nay.

Bài đầu tiên: Một năm kinh tế buồn mô phỏng Gangnam Style. Nhẩm theo lời hát đã được chế thấy không ổn vì ý nghĩa thì hay nhưng số lượng từ ngữ và dấu của từng từ không ăn nhập với giai điệu của Gangnam style và tôi bắt tay ngay vào việc biên soạn lời bài này để cho anh Quang Thắng kịp thời gian tập vì đây là bài hát khó.

Hết giờ giải lao, mọi người luân phiên lên tập. Cả vở kịch dài được chia ra làm sáu phần, đến phân đoạn của Táo nào thì người đấy lên tập, khổ nhất là Nam Tào và Bắc Đẩu, có mặt từ đầu đến cuối. Còn các táo khác thì nằm la liệt phía dưới chờ đến lượt mình “lên thớt”.

(Còn nữa - Đón đọc vào sáng thứ 2 tuần sau)

Theo giaoduc

Các tin cũ hơn