Khổng Tú Quỳnh: "Sốc khi người yêu có con riêng"

Thứ sáu, 15/02/2013, 16:40
Cô ca sĩ 21 tuổi mạnh dạn chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn trong tình yêu của cô và Ngô Kiến Huy trong dịp kỷ niệm 3 năm ngày họ chính thức yêu nhau.

- Chị có một năm mờ nhạt khi vắng bóng các sản phẩm âm nhạc, nhiều người nhận xét chị mải yêu mà quên hát, chị nghĩ sao?

- Đó là mọi người nhìn từ ngoài vào nên nhận xét như thế, thực tế không đúng. Tình yêu luôn đẹp và lung linh nhưng mình cũng không thể mãi vui chơi, quên làm việc được. Tôi cũng là người luôn đặt công việc lên hàng đầu. Tuy nhiên, có những sản phẩm âm nhạc dù chắc như đinh đóng cột rồi, nhưng gặp sự cố, không thể phát hành mọi người không biết lại cho rằng tôi ham chơi, ham yêu không chịu hát hò. Chuyện này tôi cũng không thể đi giải thích được.

- Ngô Kiến Huy nhận xét chị tuy ít tuổi nhưng lại có suy nghĩ rất “già dặn”, theo chị đây là một lời khen hay lời chê?

- (Cười) Lời nhận xét này có lẽ tôi không dám nhận. Tuy nhiên, do tham gia ca hát sớm, được va chạm, tiếp xúc với nhiều người, lại là người biết quan sát nên tôi rút ra được nhiều điều cho bản thân. Phải chăng vì điều đó mà suy nghĩ và hành động của tôi cũng khác so với các bạn đồng lứa tuổi.

Nhiều khi tôi cũng thấy tủi thân lắm. Các bạn đi học về, được đi chơi, đi coi phim, còn mình lại “lóc cóc” đi diễn. Nhưng rồi lại nghĩ ai nổi tiếng hộ mình, hóa ra sự nổi tiếng là phải đánh đổi như thế đấy.

- Chị và Ngô Kiến Huy quen nhau trong hoàn cảnh nào?

- Trước đây, tôi từng rất ghét Ngô Kiến Huy. Hồi mới đi hát, tôi nghe người bạn thân kể lại, đi chụp hình gặp Huy, anh ấy “nhái” theo giọng hát của tôi trong ca khúc tôi mới phát hành dạo đó. Tôi bực mình lắm. Tôi chỉ hình Huy cho mẹ và nói rằng: Mẹ xem này, ca sĩ nam gì mà cái miệng như con gái. Đi nói xấu người khác hoài. Nhìn mặt đẹp đẽ mà tính tình phụ nữ quá! Do đó, tôi ghét anh lắm. Tôi đi diễn gặp anh vài lần nhưng vì ghét nên không bao giờ chào hỏi.

Tuy nhiên, chúng tôi có một dịp đi diễn chung ở Anh. Huy cũng lại gần chào, bắt quen với tôi. Tôi ghét nên trả lời cho có thôi, thậm chí, còn nói “móc lại”. Rồi, chúng tôi đóng chung phim Thiên sứ 99, tôi lại đóng vai yêu Huy trong phim. Tôi có dịp hỏi thẳng Huy sao đi nói xấu tôi, anh chối và cho rằng đây là sự hiểu lầm. Tôi cũng được giải tỏa tâm lý từ đó.

Sau khi đóng phim không bao lâu, Ngô Kiến Huy thổ lộ thích tôi từ chuyến đi lưu diễn ở Anh. Anh thú nhận hay nhìn trộm tôi (cười). Phim Thiên sứ 99, anh định không tham gia nhưng vì biết có Tú Quỳnh đóng cùng nên nhận lời.

- Còn chị, từ ghét chuyển sang yêu cũng khá nhanh, điều gì ở Ngô Kiến Huy cuốn hút chị đến thế?

- Bắt đầu từ sự chia sẻ, cảm thông trong nghề. Thời điểm đó, cả tôi và anh đều gặp khó khăn trong công ty, hoàn cảnh éo le như nhau nên chúng tôi dễ tìm được sự đồng cảm. Chúng tôi yêu nhau khi nào không hay.

- Yêu sớm, khi nghe tin bạn trai có con riêng, cảm giác của chị thế nào?

- Chuyện này không biết phải nói như thế nào nhưng dùng từ sốc không diễn tả được cảm giác của tôi. Suy nghĩ của tôi dù có chín chắn thì tôi cũng chỉ có 20 tuổi. Tôi cũng suy nghĩ thấu đáo hơn về những chuyện sâu xa mà không ai muốn nhắc đến. Tuy nhiên, giữa tôi và anh ấy, dù không nói ra nhưng cả hai đều ngầm hiểu với nhau.

Thời gian đó, nhiều ánh mắt nhìn vào tôi kỳ lạ lắm. Có người trách móc, người thông cảm, chia sẻ nhưng có kẻ lại cho rằng tôi là người thứ ba. Những ai suy nghĩ thông minh đều biết rằng tôi và Huy quen nhau 2 năm trước khi chuyện đó xảy ra.

Bản thân tôi không cảm thấy mình bị thiệt thòi trong chuyện này. Tôi cũng không đặt mình và em bé lên bàn cân. Em bé còn quá nhỏ, cần tình yêu thương của mọi người. Đa số phụ nữ Việt Nam ai cũng đều bao dung để vượt qua mọi khó khăn.

- Tất nhiên, dù bao dung hay cao thượng như thế nào, chẳng lẽ chị chưa từng nghĩ đến chuyện rút lui trong khoảng thời gian đó sao?

-  Không. Khi mọi người rùm beng chuyện này, tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện chia tay Ngô Kiến Huy. Còn khi chúng tôi giận hờn nhau dăm ba bữa, tôi đôi khi cũng đòi chia tay nhưng chỉ vì tức giận nhất thời. Chúng tôi đều ngầm hiểu rằng, không nên để những sóng gió làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai đứa.

- Còn về gia đình, chị có bị áp lực từ bố mẹ vì rất khó phụ huynh nào chấp nhận chuyện này?

- Khi tôi quen Huy, bố mẹ đều biết. Tôi muốn giới thiệu với gia đình để bố mẹ yên tâm và hiểu người yêu của con gái là người như thế nào. Đúng là với người lớn, rất khó để xem như không có chuyện gì xảy ra. Nhưng với mẹ tôi thì khác, mẹ hiểu rõ tính cách, con người thật của Huy như thế nào. Mẹ cũng lo lắng, bố không hiểu sẽ không đồng ý nên tìm cách nói chuyện khéo.

Có lần, khi bố vừa dắt xe ra khỏi nhà, cô hàng xóm chìa tờ báo trước mặt bố tôi và nói: Này, anh đọc đi, con gái anh này. Bố buồn lắm. Cả gia đình ngồi nói chuyện thẳng thắn và tìm cách giải quyết. Sau một thời gian, bố đã chịu hiểu cho hai đứa và đồng ý cho chúng tôi yêu nhau.

Cặp đôi trong sản phẩm âm nhạc chung.

- Mới đây chị và Ngô Kiến Huy kết hợp chung trong sản phẩm âm nhạc, không ít người cho rằng đây là cách PR sau một năm kín tiếng của chị?

- Khi tôi đóng phim Thiên sứ 99, cả hai đã nảy sinh dự án này. Chúng tôi chuẩn bị bài hát đầy đủ, thời điểm đó, cả hai chúng tôi đều như nhau, không ai hơn ai. Tuy nhiên, gặp nhiều trục trặc về chuyện riêng nên dự án đó bị trì hoãn. Đợt vừa rồi chúng tôi kết hợp trong album Yêu em của Ngô Kiến Huy nhưng thực tế, tôi còn muốn làm mạnh tay hơn nữa.

Tôi không biết mọi người tin không, nhưng vốn là người duy tâm nên tôi thường xuyên nghiên cứu về cung, mạng. Tử vi nói mạng của tôi bổ trợ cho Huy rất tốt, một trong hai đứa phải nhường cho người kia nổi hơn, tôi chấp nhận. Mọi người nói chúng tôi PR, tôi không quan tâm. Nhưng để ý kỹ, tất cả những MV của tôi, chẳng khi nào tôi kéo người yêu của mình vào cả.

Bản thân tôi muốn PR, tôi đã yêu cầu bạn trai từ lâu. Chúng tôi thấy phù hợp trong một ca khúc nào đó thì sẽ làm chung. Trước khi làm chung, tôi đã thăm dò khán giả. Ba năm qua đều rơi vào năm tam tai của tôi. Tôi cũng thực hiện những sản phẩm âm nhạc riêng nhưng đều không như ý muốn nên đành bỏ mà không tung ra thị trường. Hơn nữa, năm qua tôi bị hạn sức khỏe, nghĩ lại vẫn sợ.

- Chị có thể chia sẻ cụ thể?

- Hồi tháng 2/2012, tôi bị bệnh kinh hoàng lắm. Tim tôi luôn rơi vào trạng thái hồi hộp, khó thở. Tôi đi khám ở nhiều bệnh viện nhưng không ra bệnh. Hai tháng tôi lằm li bì ở nhà và hạn chế đi diễn. Chỉ khi show nào quản lý đã trót nhận, tôi ráng lết người đi hát. Có lần, cố gắng đi nhưng không diễn được, đành nhờ ca sĩ khác hát thế. Cơ thể cứ lả dần đi. Mẹ tôi rất lo lắng. Sau đó, tôi khỏe lên nhờ đi cầu xin Mẹ Quan âm.

- Chị và Ngô Kiến Huy đã nghĩ tới chuyện kết hôn?

- Hai đứa tôi còn quá trẻ nên chưa nghĩ tới chuyện này. Sự nghiệp của tôi chưa vững vàng nên chưa dám kết hôn. Chuyện lập gia đình không thể một sớm một chiều. Tôi muốn khi lấy chồng, mọi thứ phải ổn định, tôi phải tự tay làm được cái nọ cái kia.

- Anh chị có suy nghĩ sẽ sống chung trước khi cưới không?

- Chuyện này tôi không thích lắm. Mỗi người có suy nghĩ khác nhau, chuyện sống chung trước khi cưới nhiều người ủng hộ và cho nó là điều bình thường. Cá nhân tôi không tán thành cũng không phản đối. Nhưng trong chuyện của chúng tôi, tôi nghĩ chưa nên.Tôi ở Việt Nam, phong tục tập quán cũng khắt khe nên chuyện sống thử với tôi hãy còn xa vời.

- Trong tình yêu, chị là người như nào?

- Tôi cũng ghen nhưng nhiều lúc phải giữ được sự kiêu hãnh của mình. Chúng tôi luôn biết làm mới tình yêu mỗi ngày. Có khi Huy thấy tôi dữ dằn, nhưng hôm sau gặp bất ngờ thấy tôi nữ tính, con nít… Con người tôi đầy mâu thuẫn. Tuy nhiên, để tồn tại tình yêu phải do hai người có hợp nhau hay không. Người ta thường nói, con người ngu nhất khi yêu, rất có thể tôi cũng nằm trong trường hợp đó (cười).

- Mỗi khi rảnh chị thường làm gì?

- Chúng tôi thường dành thời gian cho việc đi du lịch các nước quanh khu vực.

- Kế hoạch sắp tới của chị?

- Tôi đang thực hiện những dự án riêng. Tôi sẽ quay MV cho ca khúc ballad, một ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy. Tôi sẽ xây dựng hình ảnh đúng tuổi 21 của mình, chứ không chuộng sexy như mọi người nghĩ. Sexy phải để tự toát ra, chứ mình không chạy theo được.

Theo Infonet 

Các tin cũ hơn