Rộ tin Dương Mịch, Lưu Khải Uy "giả mạo" số tiền ủng hộ 700 triệu đồng

Thứ hai, 22/04/2013, 17:03
"Bằng chứng" của việc ủng hộ do Dương Mịch công bố bị nghi là ảnh đã qua chỉnh sửa.

Vào ngày hôm qua (21/4), Dương Mịch đã đăng trên trang Weibo cá nhân nội dung sau: “Đây là số tiền tôi và anh Khải Uy quyên góp, với mong muốn có thể phần nào giúp đỡ những người gặp khó khăn trong trận động đất vừa rồi tại Nhã An”. 

Cùng với đó, Dương Mịch còn đưa ra hình ảnh chụp màn hình máy tính cho thấy cô vừa chuyển khoản thành công số tiền 200.000 NDT (gần 700 triệu đồng).

Dương Mịch
Tấm ảnh trên Weibo của Dương Mịch bị nghi là giả mạo

Tuy nhiên, ngay sau đó, nhiều cư dân mạng đã cho rằng tấm ảnh trên chỉ là sản phẩm của công nghệ: “Tại sao địa chỉ trang web lại là ổ đĩa C trong máy của Dương Mịch? Và dữ liệu được gửi lại không có tên? Đây là trò lừa đảo sao?”. Sự vụ này nhanh chóng trở nên ồn ào đến mức trưa cùng ngày, cảnh sát đã phải đưa ra thông cáo.

Theo đó, số tiền ủng hộ Dương Mịch đưa ra là đúng sự thật. Tấm ảnh cô chụp lại được cung cấp tự động bởi ngân hàng sau khi giao dịch thành công và mặc định đẩy vào ổ C máy tính.

Dương Mịch

Dương Mịch

Cặp đôi xuất hiện tại sân bay vào chiều qua

Chiều qua, khi cùng bạn trai Lưu Khải Uy có mặt tại sân bay Hồng Kiều, Thượng Hải, Dương Mịch cho biết cô không quan tâm đến tin đồn vì “thanh giả tự thanh”. Cặp đôi chỉ mong rằng số tiền của họ đến được tay những người cần giúp đỡ.

Dương Mịch

Dương Mịch

Dương Mịch

 

Theo Kenh14/Giadinh

Các tin cũ hơn