Tin đồn - phép thử cho hoa hậu

Thứ bảy, 06/07/2013, 08:41
Bất cứ người đẹp nào đăng quang một ngôi vị hoa hậu là ngay lập tức sẽ xuất hiện vô số tin đồn xung quanh chủ nhân của chiếc vương miện ấy. Tin đồn như một “phép thử” để các hoa hậu phải vận dụng tài trí vượt qua.

“Thập diện mai phục”

tin đồn, hoa hậu
Hoa hậu Thu Thảo từng dính hàng loạt tin đồn.

Không phải ngẫu nhiên mà ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010 tại Tuần Châu vào tối muộn ngày 14/8/2010, Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân đã trả lời báo chí: "Em biết khi đoạt vương miện hoa hậu là phải đối diện với hàng loạt tin đồn và em đã chuẩn bị tinh thần để đương đầu với việc đó".

Nạn nhân của tin đồn mới nhất chính là đương kim Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 Nguyễn Thị Ngọc Anh. Đăng quang tối 26/6, chưa đầy một tuần sau, tin đồn ầm ĩ trên mặt báo là cô mua giải với giá 1,5 tỷ đồng, có quan hệ với cậu con trai 15 tuổi của bà Kim Hồng - Phó Ban tổ chức cuộc thi.

Chỉ riêng việc bị đồn mua giải đã đủ khiến cho tân hoa hậu khốn đốn, lại còn thêm chuyện có quan hệ với một người chưa đủ tuổi thành niên giống như một đòn mạnh giáng vào cô.

tin đồn, hoa hậu
Hoa hậu Ngọc Hân

Kết quả là Ngọc Anh đã phải nhập viện để truyền nước. Tâm sự với báo chí, cô cho biết: “Tôi không ngờ người ta lại có thể đơm đặt một cách quá đáng và ghê sợ như vậy. Tôi biết, sau mỗi cuộc thi thì hầu như đều có chút tai tiếng quanh giải thưởng và người đoạt giải. Cá nhân tôi không nghĩ rằng sự việc lại được bịa đặt một cách phi thực tế là tôi cặp với con trai bà Kim Hồng, hoàn toàn đi trái với đạo đức con người và luân lý xã hội, cậu bé chỉ mới 15 tuổi”.

"Em biết khi đoạt vương miện hoa hậu là phải đối diện với hàng loạt tin đồn và em đã chuẩn bị tinh thần để đương đầu với việc đó".

Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân

Số hoa hậu là nạn nhân của tin đồn đang ngày càng tăng nhiều sau mỗi năm. Điểm qua có thể thấy hầu như chưa có người đẹp nào thoát được “cửa ải” này.

Ví như Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo. Khi thấy Thu Thảo không tỏ ra bất ngờ trên sân khấu khi được xướng danh đoạt ngôi vương miện thì nhiều ý kiến cho rằng cô đã “biết trước kịch bản nhờ mua giải nên bình thản”.

Cựu Hoa hậu Bùi Bích Phương - một thành viên trong ban giám khảo đã phải lên tiếng minh oan: “Thu Thảo thuộc tuýp người không dễ bộc lộ cảm xúc, luôn bình tĩnh và ít bị xáo trộn kể cả trong những tình huống bất ngờ nhất”.

Người đăng quang trước Thu Thảo, Hoa hậu Ngọc Hân cũng dính tin đồn đoạt vương miện vì có quan hệ họ hàng với ông Trưởng Ban tổ chức giải.

Ngọc Hân cho biết: “Ngay sau khi tôi đăng quang, người ta đã đồn tôi là cháu bên đằng vợ của nhà báo Đoàn Công Huynh (Tổng Biên tập Báo Tiền Phong – đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam), rồi nhà tôi giàu có nên bố tôi đã bỏ tiền ra để mua vương miện cho con gái. Tôi thấy nhiều người cũng có trí tưởng tượng phong phú thật...".

Lửa thử vàng

Có nhiều trường hợp hoa hậu dính tin đồn nhưng đã chứng minh được sự ngay thẳng, hoặc qua thời gian, mọi chuyện cũng “ra môn, ra khoai”. Chẳng hạn trường hợp Nguyễn Thị Huyền - Hoa hậu Việt Nam 2004. Ngay sau khi cô lên ngôi thì có tin đồn Huyền bị cạo trọc đầu đánh ghen. Huyền đã khóc rất nhiều và buộc phải đưa ra những nhân chứng nhằm chứng minh cho việc cắt tóc của mình không liên quan gì đến chuyện bị đánh ghen như lời đồn.

Sau lần đó, Huyền tâm sự: “Tôi đã cảm thấy rất tồi tệ nhưng một nhà báo khuyên tôi rằng nếu thực sự chẳng có gì xấu thì không nên phí nước mắt vì những lời đồn ác tâm đó. Từ đó tôi thay đổi hẳn suy nghĩ. Cứ chạy theo những lời đồn để buồn phiền thì thật phí thời gian, tinh thần và năng lượng”.

Tại cuộc thi Hoa hậu Phu nhân người Việt thế giới 2012, người đẹp Thu Hoài đã giành được ngôi vị cao nhất. Tuy nhiên, ngay sau đó, bà Chung Ngọc Nhi - một doanh nhân thành đạt tại Mỹ, cũng là Trưởng Ban giám khảo cuộc thi đã tố ông Trưởng Ban tổ chức cho biết số tiền mà Thu Hoài phải trả cho ông để mua giải Hoa hậu Phu nhân người Việt Thế giới có giá 85.000USD!

Tuy nhiên, có những lời đồn mà độ xác thực lên đến 90% như trường hợp Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung. Ngay sau khi đăng quang, cô đã bị tung tin là chưa tốt nghiệp cấp III, có học bạ giả để làm hồ sơ thi hoa hậu. Scandal này đã được chứng thực và Dung phải sửa sai bằng cách đi học lại để tốt nghiệp cấp III.

Hay như trường hợp của Hoa hậu Đặng Thu Thảo, ngoài chuyện mua giải, cô còn dính tin đồn khai man lý lịch vì không phải sinh viên Đại học Cần Thơ. Báo chí đã vào cuộc xác minh cô chỉ là học viên hệ trung cấp.

Người mẫu bikini Ngọc Trinh ngay sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu quốc tế Việt Nam 2011 tổ chức tại Mỹ đã bị dính tin đồn từng chụp ảnh khỏa thân và kết quả là cư dân mạng tìm ra bộ ảnh mà người mẫu chụp giống cô đến từng cái nốt ruồi.

Tiếp đó, chỉ vài ngày trước khi vương miện cuộc thi Hoa hậu Người Việt hoàn cầu 2012 tại Mỹ được trao cho người đẹp Julia Hồ thì ngay lập tức cô bị cư dân mạng "tố" là “gái hư” với hàng loạt ảnh ăn chơi thác loạn từ trước đến nay được tung lên mạng.

Như vậy có thể nói, việc các hoa hậu đăng quang và dính tin đồn đã trở thành chuyện thường ngày ở các cuộc thi nhan sắc. Tin đồn thường ở dạng “mua giải”, “có quan hệ với ban tổ chức, ban giám khảo”, “đổi thân xác lấy vương miện”, “khai man hồ sơ, lý lịch”.

Có tin đồn chỉ là tin đồn, song cũng có tin đồn mà từ đó mở ra rất nhiều góc khuất phía sau chân dung một người đẹp. Vấn đề là “cây ngay không sợ chết đứng”, nếu không có điều gì khuất tất, chẳng ai phải sợ tin đồn. Còn ngược lại, cây kim trong bọc rồi cũng có ngày phải lòi ra.

 

Theo Danviet

Các tin cũ hơn