Đã tìm ra người phát tán phim “Bụi đời Chợ Lớn”?

Thứ hai, 08/07/2013, 07:32
Chỉ vài giờ đồng hồ sau khi tiến hành gửi công văn tố cáo, Công ty cổ phần phim Thiên Ngân đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tìm ra được người tình nghi là thủ phạm phát tán bộ phim Bụi đời Chợ Lớn lên mạng.
Ngay sau khi bộ phim Bụi đời Chợ Lớn bị phát tán rộng rãi trên mạng, chiều 5.7, Công ty cổ phần phim Thiên Ngân - đơn vị đầu tư và phát hành, đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng để tố cáo và đề nghị điều tra tìm ra tổ chức hoặc cá nhân nào thực hiện hành vi này.
 
Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên Online, chỉ sau một thời gian ngắn, với sự phối hợp tích cực và chặt chẽ từ hãng sản xuất (Chánh Phương), hãng đầu tư và phát hành (Thiên Ngân) và những cá nhân liên quan, cơ quan chức năng đã tìm được người tình nghi là thủ phạm phát tán bộ phim Bụi đời Chợ Lớn lên mạng.
 
 
 
Đạo diễn Charlie Nguyễn, diễn viên Johnny Trí Nguyễn và các thành viên trong đoàn phim
 đã bỏ khá nhiều công sức cho Bụi đời Chợ Lớn - Ảnh: Galaxy
 
Đại diện của hãng phim Chánh Phương cho biết, đây là bản dựng thứ 3 của Bụi đời Chợ Lớn, sau khi các bản phim trước đã được trình lên Cục Điện ảnh và bị yêu cầu chỉnh sửa. Tất cả các đơn vị sản xuất đều đã tuân thủ đúng yêu cầu của cơ quan chức năng về việc tiêu hủy các bản phim nháp chưa hoàn chỉnh.
 
Được biết, trong quá trình trên, rất ít cá nhân có cơ hội tiếp cận với bản phim thứ 3 này. Vì vậy, ngay khi thông tin bản phim này bị rò rỉ, những người liên quan đến công tác sản xuất phim đã có thể dễ dàng khoanh vùng các cá nhân có khả năng lưu giữ bất hợp pháp bản phim này.
 
Diễn viên Johnny Trí Nguyễn - một thành viên của nhà sản xuất cũng cho rằng đây là bản phim rất hiếm, chỉ những cá nhân quan trọng của nhà sản xuất mới có nó trong tay, đồng thời hy vọng sẽ nhanh chóng làm rõ vấn đề này.
 
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại (tối 6.7), các bên liên quan đều từ chối tiết lộ danh tính người tình nghi phát tán bộ phim và lý do của hành vi này. Được biết, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ để có thể đưa ra kết luận cuối cùng.
 
Hãng phim chịu thiệt?
 
Ngay khi Bụi đời Chợ Lớn bị phát tán rộng rãi trên mạng, có ý kiến cho rằng đây là động thái của nhà sản xuất nhằm gỡ gạc “những gì đã mất” sau khi “con cưng” trị giá 16 tỉ của mình nhận quyết định cấm phát hành từ phía Cục Điện ảnh.
 
Tuy nhiên, đại diện nhà đầu tư - phát hành cho biết, là một đơn vị sản xuất và phát hành phim hàng đầu của Việt Nam hiện nay, với số lượng lớn đầu phim “ra lò” mỗi năm, Công ty Cổ phần phim Thiên Ngân sẽ không thể nào có những chỉ đạo thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật như trên.
 
Đơn vị này cũng khẳng định hành động phát tán bộ phim dựa trên danh nghĩa của công ty là sự vu khống trắng trợn, gây tổn hại đến uy tín cũng như kinh tế của không chỉ Thiên Ngân mà còn cả các công ty tham gia sản xuất phim.
 
Còn việc thủ phạm gây phát tán là ai, người của “bên” nào, thực hiện hành vi này với lý do gì… những câu hỏi này vẫn còn đang chờ đợi câu trả lời từ kết quả điều tra của các cơ quan chức năng.
 
Theo Thanh Niên

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn