Không có chất biến đổi gien trong gạo Việt Nam

Thứ bảy, 10/12/2011, 00:00
Tin từ Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), các kết quả mới nhất từ Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3)


Đã khẳng định tất cả mẫu nguyên liệu làm bánh phở xuất khẩu sang Nhật Bản của Công ty CP Thực phẩm Bích Chi không có chứa chất biến đổi gien.

Ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch VFA, cho biết Hiệp hội đã có văn bản báo cáo các bộ liên quan, khẳng định với phía Nhật Bản là gạo Việt Nam không có chứa chất biến đổi gien.

Tới nay, 320 thùng trong số 970 thùng bánh phở bị giữ lại tại Nhật Bản đã được phép tiêu thụ. Trước đó có thông tin từ phía Nhật Bản về việc phát hiện sản phẩm bánh phở (Rice Noodle) xuất khẩu sang Nhật Bản của Công ty Bích Chi, trụ sở tại thị xã Sa Đéc (Đồng Tháp) có chất biến đổi gien. Ngay sau thông tin trên, Công ty Bích Chi đã lấy các mẫu sản phẩm và gửi QUATEST 3 phân tích.

Theo Chính Phủ

 

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn