Chứng khoán Mỹ giảm sâu khi căng thẳng Mỹ – Trung Quốc không có dấu hiệu hạ nhiệt

Thứ sáu, 24/05/2019, 09:23
Trung Quốc, trong khi đó, thể hiện quan điểm cứng rắn, nhấn mạnh đàm phán thương mại chỉ có thể tiếp tục cho đến khi Mỹ điều chỉnh hành động sai lầm của mình, theo phát ngôn viên Bộ Thương mại Mỹ, ông Gao Feng.

Thị trường chứng khoán Mỹ ở mức chốt phiên giảm điểm trong phiên ngày thứ Năm dù đã hồi phục được phần nào sau khi giảm sâu trước đó trong phiên.

Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ bán mạnh cổ phiếu khi mà ngày một có nhiều dấu hiệu cho thấy căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đang leo thang.

Đóng cửa phiên ngày thứ Năm, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 286,14 điểm tương đương 1,1% xuống 25.490,47 điểm.

Chỉ số S&P 500 giảm 34,03 điểm tương đương 1,2% xuống 2.822,24 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 122,56 điểm tương đương 1,6% xuống 7.628,28 điểm.

Cổ phiếu của nhóm ngành công nghệ thông tin giảm 1,7%, nó cho thấy lĩnh vực này dễ chịu tổn thương từ chiến tranh thương mại như thế nào.

Tuy nhiên, cổ phiếu năng lượng mới là nhóm ngành có mức sụt giảm sâu nhất khi mà giá dầu đồng loạt giảm sâu trên các thị trường.

Giá dầu WTI ngọt nhẹ giao kỳ hạn tháng 7/2019 giảm 5,7% xuống 57,91USD/thùng – mức thấp nhất của giá dầu giao hợp đồng tính từ ngày 12/3/2019, theo Dow Jones Market Data.

Nhà đầu tư Mỹ đang dần quen với khả năng chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc sẽ kéo dài, chiến tranh thương mại gây tác động manh lên thị trường nói chung và cổ phiếu ngành công nghệ.

Sự suy yếu trên thị trường toàn cầu tác động đến tâm lý của nhà đầu tư Mỹ khi mà nhà đầu tư đánh giá về tác động của biện pháp hạn chế xuất khẩu mà Mỹ công bố với Huawei Technologies.

Wall Street Journal đưa tin rằng công ty thiết kế chip của Anh Arm Holdings đã ngừng công việc kinh doanh với Huawei, biến động thị trường vì vậy tăng cao.

Trung Quốc, trong khi đó, thể hiện quan điểm cứng rắn, nhấn mạnh đàm phán thương mại chỉ có thể tiếp tục cho đến khi Mỹ điều chỉnh hành động sai lầm của mình, theo phát ngôn viên Bộ Thương mại Mỹ, ông Gao Feng. Ông nhấn mạnh rằng việc Mỹ thắt chặt trừng phạt với các công ty Trung Quốc đe dọa đến chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu.

Theo BizLive

Các tin cũ hơn