Phái Nam Huỳnh Đạo trả lời tin đồn thách đấu Từ Hiểu Đông

Thứ tư, 10/05/2017, 08:56
Đại diện của phái Nam Huỳnh Đạo đưa ra câu trả lời trước tin đồn Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt thách đấu võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, người đang "làm mưa làm gió" gần đây.
Phái Nam Huỳnh Đạo không xác nhận thông tin thách đấu Từ Hiểu Đông.

Theo đó, phái Nam Huỳnh Đạo không xác nhận thông tin thách đấu Từ Hiểu Đông trong văn bản phản hồi với Zing.vn vào tối 9/5. Phóng viên sau đó cũng liên hệ với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt nhưng không nhận được câu trả lời.

Trước đó, giới võ Việt rộ tin đồn Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo đưa lời thách đấu võ sĩ MMA Từ Hiếu Đông.

Thời gian qua, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đang khiến làng võ thuật Trung Quốc dậy sóng. Tuần rồi, anh đánh bại Ngụy Lôi, được cho rằng là võ sư Thái cực quyền, chỉ trong 10 giây.

Đoạn video cho thấy Từ Hiểu Đông hạ gục Ngụy Lôi trong một trận đấu tay đôi hôm 27/4, với sự theo dõi của nhiều người tại thủ phủ Thành Đô của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Sau chiến thắng đó, Từ Hiểu Đông khiêu khích giới võ thuật Trung Hoa. Anh chê bai các môn phái toàn giả tạo, thiếu tính thực chiến. Những phát ngôn rất ngông cuồng đó khiến nhiều võ sư khác nổi giận. Một làn sóng chống Từ Hiểu Đông xuất hiện trên mạng, kèm theo nhiều lời thách thức.

Gần nhất, ngôi sao võ thuật gốc Việt Cung Lê lên tiếng thách đấu Từ Hiểu Đông. Theo Straits Times, Chưởng môn He Xi Rui của phái Thái cực Võ Đang đáp trả võ sĩ MMA khi viết trên Weibo: "Chào mừng ghé thăm núi Võ Đang, tới đây rồi sẽ thấy thế nào là võ thuật thật sự".

Lu Xing, một võ sư Thái cực quyền khác, chấp nhận lời thách đấu của Từ Hiểu Đông. Anh nói với Chengdu Business Newssẽ dùng "nấm đấm thép" để dạy cho kẻ ngông cuồng kia một bài học. Võ sư Lu Xing cũng cho biết đã dành 20 năm để rèn luyện thứ võ công này.

Chưa hết, ngôi sao võ thuật Nhất Long, biệt danh "Bậc thầy cao thủ Thiếu lâm tự", cũng nhận lời phân cao thấp với Từ Hiểu Đông. Trong quá khứ, Nhất Long từng so tài với các đối thủ trong môn quyền Anh và Muay Thái.

Nam Huỳnh Đạo được võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sáng lập dựa trên sự kết hợp của những tinh hoa võ cổ truyền với một số môn phái có nguồn gốc Trung Quốc như Nội gia Thiếu Lâm, Hồng gia La Phù Sơn...

Công phu Nam Huỳnh Đạo theo một chu trình 3 giai đoạn là "cân - kình" lấy công làm thủ, "khí - kình" lấy thủ làm công, "khí - khí" không công không thủ.

Để trở thành một cao thủ (đánh theo bản năng, không cần chiêu thức), người tập võ phải có một quá trình khổ luyện nhiều năm dài.

Theo Zing

Các tin cũ hơn