HLV Park ngại Malaysia tấn công vào cánh của Văn Hậu

Thứ tư, 09/10/2019, 13:25
HLV Park Hang-seo đặc biệt chú ý đến sức tấn công từ cánh phải của Malaysia, nơi tương ứng với cánh trái tuyển Việt Nam của Đoàn Văn Hậu.

Chia sẻ trong cuộc họp báo chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia sáng 9/10, HLV Park cập nhật tình hình hai cầu thủ Việt Nam chơi bóng tại châu Âu là Nguyễn Công Phượng và Đoàn Văn Hậu.

HLV Park giữ kín một số thông tin như chiến thuật, danh sách đội tuyển trước trận Việt Nam gặp Malaysia

"Công Phượng sáng 7/10 đã có mặt còn Hậu ngày 8 có mặt. Họ đã tập trung muộn hơn so với đồng đội. Khi chưa tập trung, ban huấn luyện chúng tôi vẫn theo dõi sức khỏe, phong độ của họ. Với Phượng, cơ hội thi đấu ở nước ngoài không nhiều nhưng cậu ấy vẫn được luyện tập đầy đủ", ông Park nói.

"Khi về ngày 7, chúng tôi đã kiểm tra và HLV thể lực cho biết cậu ấy không gặp vấn đề gì. Chỉ là Công Phượng cần thích ứng về chênh lệch múi giờ. Sáng nay, Phượng bảo tốt khi tôi kiểm tra. Cậu ấy không có vấn đề gì, chỉ là hơi lo chuyện cảm giác thi đấu".

Nói về Đoàn Văn Hậu, nhà cầm quân người Hàn Quốc thừa nhận thể lực không được đảm bảo có thể là vấn đề của cầu thủ đang chơi tại Hà Lan.

"Văn Hậu không có chấn thương, trước khi về có đá cho đội Heerenveen Jong. Sáng nay, đội đã làm công tác kiểm tra, Hậu bay chuyến dài, nhưng có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ. Tất nhiên, bạn ấy cũng có chút mệt mỏi. Chiều nay, chúng tôi sẽ chốt đội hình để ngày mai thi đấu", ông Park nói.

Trả lời về đối thủ Malaysia, HLV Park thừa nhận đội bạn đã mạnh hơn so với lần gặp gỡ gần nhất tại AFF Cup 2018. Ông Park cũng lo ngại về cánh phải của Malaysia, đồng nghĩa với cánh trái Việt Nam, nơi Đoàn Văn Hậu trấn giữ. Ở trận giao hữu với Sri Lanka, 4/6 bàn của Malaysia được ghi từ cánh này.

Nếu được đá, Đoàn Văn Hậu sẽ gặp nhiều khó khăn khi cánh trái của anh là hướng tấn công chính của Malaysia.

Ông Park cho rằng: "So với 2018, tuyển Malaysia có những sự khác biệt. Thứ nhất, họ có thêm vài cầu thủ nhập tịch và mạnh hơn. Thứ hai, khi phân tích trận đấu, lối chơi Malaysia trở nên ổn định, an toàn hơn".

"Tuyến tiền vệ của họ mạnh hơn 2018 với số 20 Syafiq Ahmad, người có vai trò quan trọng, có khả năng xâm nhập vòng cấm và hoạt động rộng tốt. Số 13 Mohamadou Sumareh và 11 Safawi Rasid. Họ có khả năng đột phá tốt từ cánh phải rồi tạt hoặc căng ngang vào trong. Tỷ lệ ghi bàn từ cánh này rất cao".

Nói về tỷ lệ chiến thắng trước Malaysia, HLV Park nhấn mạnh những lần đánh bại Malaysia tại AFF Cup 2018 không còn giá trị gì ở trận đấu sắp tới: "Khi chuẩn bị, tôi không quá quan tâm thành tích quá khứ. Đó là quá khứ rồi. Chúng ta phải tập trung vào hiện tại. Hiện, tôi không thể nói chính xác 100% nhưng tuyển Việt Nam sẽ thắng".

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra lúc 20h ngày 10/10 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Tuyển Việt Nam hiện có 1 điểm, Malaysia có 3 điểm nhưng đã thi đấu nhiều hơn một trận.

Theo Zing

Các tin cũ hơn