Malaysia tuyên bố "bắt bài", HLV Park Hang-seo có lo lắng?

Thứ tư, 09/10/2019, 10:12
Malaysia tỏ ra rất tự tin trong việc "đọc vị" lối chơi của Việt Nam, nhưng với việc rất "quái" trong việc dùng người, HLV Park sẽ tiếp tục tạo nên bất ngờ cho đối thủ.

Chiều ngày 7/10, ĐT Malaysia đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận gặp đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình ngày 10/10.

Trong lần trở lại Việt Nam đợt này, ngoài những cầu thủ trụ cột như Safawi Rasid, tiền đạo Idlan Talaha và trung vệ Shahrul Saad... HLV Tan Cheng Hoe cũng tiếp tục trao cơ hội cho 4 cầu thủ nhập tịch đó là Mohamadou Sumareh (28 tuổi, gốc Gambia), hậu vệ cánh phải Matthew Davies (24 tuổi, gốc Australia), hậu vệ trái La'Vere Corbin-Ong (28 tuổi, gốc Anh) và tiền vệ Brendan Gan (31 tuổi, gốc Australia).

Bên cạnh Sumareh, ĐT Malaysia có thêm những nhân tố mới ở lần tái đấu ĐT Việt Nam đợt này.

Đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của Brendan Gan, tiền vệ đang thể hiện phong độ rất tốt ở tuyến giữa ĐT Malaysia trong hai lượt trận vừa qua. Đây cũng là gương mặt mà HLV Park Hang-seo phải nghiên cứu rất kỹ ở trận đấu sắp tới vì Brendan chưa từng xuất hiện tại AFF Cup 2018 trước đó.

Bên cạnh đó, sau chiến thắng ấn tượng trước Sri Lanka với tỉ số 6-0, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe tỏ ra đầy tự tin trong lần tái đấu sắp tới. "Hổ Mã Lai" có cơ sở tin vào một chiến thắng, bởi họ đã nghiên cứu rất kỹ và quá hiểu ĐT Việt Nam.

Thế nhưng, HLV Park Hang-seo chắc chắn cũng sẽ có những tính toán riêng cho mình chứ không phải để ĐT Malaysia dễ dàng bắt bài, bởi ở các buổi tập mới đây, nhà cầm quân người Hàn Quốc liên tục cho học trò thay đổi sơ đồ liên tục từ 3-4-3 sang 3-5-2.

Đây là cách vận hành chiến thuật không quá mới đối với các cấp độ ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, việc sử dụng nhân sự của nhà cầm quân người Hàn Quốc lại mang đến nhiều bất ngờ cho đối thủ vào những thời khắc quyết định.

Sở dĩ cho đến lúc này, HLV Park Hang-seo vẫn chưa thể chốt danh sách 23 cầu thủ là bởi ông vẫn muốn đánh giá thêm năng lực, phong độ của từng vị trí trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. VÌ vậy, những Trọng Hùng, Xuân Mạnh hay Việt Phong là ẩn số đối với ĐT Malaysia.

HLV Park Hang-seo đang có sự tính toán rất kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo còn chia các học trò thành từng nhóm, theo từng vị trí để tập với nhau nhằm tạo ra sự gắn kết tốt nhất để việc vận hành chiến thuật không bị xáo trộn khi một trong những cầu thủ đá chính gặp vấn đề.

Nhiều người hâm mộ Việt Nam đang lo ngại lối chơi của ĐT Việt Nam sẽ bị đối thủ bắt bài, nhưng HLV Park Hang-seo nổi tiếng với việc rất "quái" trong cách dùng người để triển khai lối chơi, vì thế, chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng Ngọc Hải và đồng đội một lần nữa sẽ đánh bại "Hổ Mã Lai" ngay tại Mỹ Đình.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn